Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy bay Vietnam Airlines suýt đụng máy bay khác ở Quảng Châu

Ông Lê Trường Giang, người phát ngôn của Vietnam Airlines (VNA) cho biết đã nhận báo cáo về sự cố của cơ trưởng chuyến bay VN 502 TP HCM - Quảng Châu, và đang yêu cầu giải trình.

Ông Giang cho biết, VNA cũng tìm hiểu thông tin từ các nhà chức trách hàng không Trung Quốc và Cục hàng không Việt Nam, liên quan đến thông tin hai máy bay, một của VNA và một của hãng hàng không Shandong Airlines suýt đụng nhau trên đường băng ở sân bay quốc tế Bạch Vân (Quảng Châu).

Máy bay của Vietnam Airlines.

Máy bay của Vietnam Airlines.

Theo ông Giang, căn cứ theo báo cáo của Cơ trưởng chuyến bay VN 502, sau khi hạ cánh an toàn, cơ trưởng cho máy bay lăn vào bãi đậu dự kiến, khi chuẩn bị băng qua đường băng 02R đã nhìn thấy máy bay của Shandong Airlines chuẩn bị chạy đà cất cánh, nên chủ động chờ máy bay cất cánh xong mới vào bãi đỗ, vì vậy đã tránh việc suýt va chạm trên đường băng sân bay Quảng Châu.

Vẫn theo ông Giang, chuyến bay trở về TP HCM ngay trong ngày 2/3 (mang số hiệu VN 503) đã không bị trễ so với kế hoạch về thời gian cất và hạ cánh. Ông Giang khẳng định sẽ thông tin cụ thể về sự cố này trong ngày 4/3

Hàng không Việt vướng nút thắt gì?

Cơ sở hạ tầng không được phát triển vào đúng thời điểm thì đó sẽ là nút thắt lớn của hàng không Việt Nam.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150304/may-bay-vietnam-airlines-suyt-dung-may-bay-khac-o-quang-chau/716096.html

Theo Lê Nam/ Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội