Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh bằng bụng

Cơ trưởng chuyến bay phát hiện máy bay không thể bung càng khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, nên đã quyết định hạ cánh bằng bụng.

Ông Lê Trường Giang, người phát ngôn Hãng Hàng không Vietnam Airlines (VNA), cho biết chiều 25/11, máy bay King Air 200 (9 chỗ ngồi) của Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO), công ty con của VNA, đã phải hạ cánh bằng bụng xuống sân bay Buôn Ma Thuột vì máy bay không thể bung càng.

Lúc 16h15, cơ trưởng chuyến bay phát hiện máy bay không thể bung càng khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột, nên đã quyết định hạ cánh bằng bụng. Nhận được tín hiệu xin phép hạ cánh bằng bụng, đài kiểm soát không lưu, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột và các đơn vị liên quan triển khai phương án, lực lượng khẩn nguy, đưa xe cứu hỏa ra sát đường băng đảm bảo cho máy bay hạ cánh an toàn.

Theo đại diện VASCO, đây là chuyến bay chuyển trường (làm nhiệm vụ bay hiệu chuẩn), xuất phát từ Đà Lạt, hạ cánh tại Buôn Ma Thuột. Sân bay Buôn Ma Thuột đã phải đóng cửa từ 16h20 đến 19h cùng ngày để các chuyên viên triển khai phương án ứng cứu, đưa máy bay ra khỏi đường băng và xịt rửa vệ sinh đường hạ cất cánh. Nhiều chuyến bay đến Buôn Ma Thuột đang chuẩn bị hạ cánh đã phải quay về TP.HCM và Hà Nội.

Báo cáo kết quả điều tra giai đoạn 1 sự cố máy bay ATR 72 của VNA bị rơi bánh ngày 21/10 vừa được Cục Hàng không gửi Bộ GTVT cho biết tiếp theo sẽ điều tra về chất lượng phụ tùng. Cục Hàng không VN đã chuyển toàn bộ phần càng mũi cùng với trục bánh xe bị gãy còn lại trên trục, phần trục bánh xe bị gãy rời, bánh xe bị văng ra và các mảnh vỡ của vòng bi đã thu thập được tới Cơ quan điều tra và phân tích an toàn của Pháp để phân tích vật liệu nhằm xác định rõ tính hợp quy và chất lượng vật liệu.

Theo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Be gai 2,9 kg chao doi trong khu cach ly hinh anh

Bé gái 2,9 kg chào đời trong khu cách ly

0 3

Trong quá trình ở tại khu cách ly, sản phụ N. chuyển dạ lúc rạng sáng. Trước tình huống khẩn cấp, các y bác sĩ đã đỡ đẻ cho sản phụ này ngay tại phòng cách ly.