Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy bay Vietnam Airlines đáp nhầm đường băng ở Cam Ranh

Chiều 29/4, một máy bay của Vietnam Airlines hạ cánh nhầm xuống đường băng không khai thác ở sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa). Lực lượng chức năng đang gấp rút khắc phục hậu quả.

Chiều 29/4, lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (TP Cam Ranh, Khánh Hòa) xác nhận với Zing.vn trong ngày có một chuyến bay hạ nhầm đường băng, khi đáp xuống sân bay này.

May bay ha nham duong bang anh 1
Tàu bay của VNA mang số hiệu VN7344, chở 203 hành khách xuất phát từ TP.HCM đi Cam Ranh, hạ cánh xuống đường CHC số 02 lúc gần 15 ngày 29/4. Theo nhà chức trách, đường băng này chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Ảnh: PLO.

Vị này cũng cho biết, đơn vị đang phối hợp với nhiều bên để xử lý vụ việc và từ chối cho biết chi tiết vụ việc.

Trong khi đó, trao đổi với Zing.vn, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines xác nhận có sự cố hạ cánh nhầm xuống đường băng ở sân bay Cam Ranh. Theo đó, sự cố do sân bay không có biển báo rõ ràng đường băng hiện hữu khai thác và đường băng không khai thác.

"Toàn bộ hành khách an toàn chuyến bay an toàn. Sự cố đã được khắc phục", đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines nói.

Nguồn tin khác cho biết, vụ việc đang được báo cáo lên Cục hàng không Việt Nam.

May bay ha nham duong bang anh 2
Sân bay Cam Ranh. Ảnh: Google Maps.

Vụ máy bay đáp nhầm: Đình chỉ tổ lái, kíp trực ở cảng Cam Ranh

Cục Hàng không đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN7344, kíp trực điều hành tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

An Bình - Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Khánh Hòa Xã hội