Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Máy bay Vietnam Airlines bị chảy dầu tại sân bay Tân Sơn Nhất

Máy bay Vietnam Airlines đỗ tại sân bay Tân Sơn Nhất bị chảy dầu nhiên liệu từ cánh phải máy bay khiến mặt sân bay lênh láng.

Mới đây, nhân viên sân bay phát hiện máy bay A321/VN-A604 của Vietnam Airlines bị chảy dầu ở cánh phải máy bay. Chiếc máy bay này đỗ tại bến đậu số 52.

Khi được nhân viên sân bay phát hiện dầu đã chảy lênh láng vệt dầu loang.

Ngay khi phát hiện vụ việc, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phải cho xe cứu hoả có mặt sẵn sàng ứng phó. Ngay lập tức đội vệ sinh môi trường được huy động đến hiện trường rửa sạch vết dầu loang.

Hiện nguyên nhân của vụ việc chưa được làm rõ.

Trước đó, tại sân bay Nội Bài, trong khi tra nạp nhiên liệu cho máy bay B747 của hãng hàng không Air Bridge Cargo (dự kiến bay từ Nội Bài đi Matxcova - Nga), nhân viên tra nạp nhiên liệu phát hiện chảy dầu ở vị trí cửa xả van an toàn.

Ngay lập tức, nhân viên này đã dừng bơm dầu và báo cho thợ máy rút xe tra nạp ra khỏi tàu bay.

Vụ việc được xác định do hệ thống tiếp nhận nhiên liệu của máy bay bị trục trặc. Tàu bay B474 phải tạm dừng khai thác hơn 4 giờ để khắc phục sự cố. Điều này đồng nghĩa với việc chuyến bạy bị chậm hơn 4 tiếng so với kế hoạch.

Trung tâm Khai thác khu bay Nội Bài đã phối hợp với đơn vị tra nạp nhiên liệu sử dụng phao ngăn dầu tràn và dùng chăn thấm hút nhiên liệu làm sạch bề mặt sân đỗ máy bay.

Trung tâm Điều hành sân bay Nội Bài cũng phải điều xe cứu hoả, sẵn sàng ứng cứu khi cần tại vị trí đỗ tàu bay.

Máy bay B474 sau đó đã được tiếp nhiên liệu lần 2 và tiếp tục thực hiện chuyến bay RU356 an toàn.

3 ngân hàng có thu nhập bình quân trên 30 triệu mỗi tháng

Trong số các ngân hàng đã công bố báo cáo tài chính quý III, Vietcombank, MBBank và Techcombank là 3 nhà băng trả thu nhập bình quân nhân viên trên 30 triệu/tháng từ đầu năm 2019.

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/may-bay-vietnam-airlines-bi-chay-dau-lenh-lang-tai-san-bay-tan-son-nhat-582403.html

Theo Vũ Điệp/vietnamnet.vn

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Sân bay Tân Sơn Nhất Kinh doanh

Gia vang thap nhat 4 thang hinh anh

Giá vàng thấp nhất 4 tháng

0 1

Sau nhiều phiên giảm mạnh liên tiếp, giá vàng thế giới đã rơi xuống vùng thấp nhất 4 tháng, trong khi giá trong nước cũng giảm về vùng 55 triệu/lượng (bán), thấp nhất kể từ 23/7.