Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

May bay vận tải quân sự chở theo 9 người rơi ở Mỹ

Một máy bay được cho là thuộc dòng vận tải quân sự C-130 rơi tại Savannah, bang Georgia của Mỹ, sáng 2/5 (giờ địa phương).

CNN dẫn lời người phát ngôn sân bay Savannah/Hilton Head cho biết lực lượng cứu hộ đã được huy động tới hiện trường. Vụ việc không xảy ra tại sân bay.

Theo truyền thông địa phương, máy bay đang trên đường từ Puerto Rico đến bang Arizona của Mỹ. Phi cơ gặp nạn thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Puerto Rico.

AFP dẫn lời người phát ngôn Lực lượng Bảo vệ Quốc gia Puerto Rico Paul Dahlen cho hay máy bay chở theo 9 người, bao gồm 5 thành viên phi hành đoàn và một số người khác. Ông Dahlen không xác nhận 9 người đã thiệt mạng nhưng nói rằng hình ảnh đã nói lên tất cả.

Hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy dường như một máy bay nằm trên đường, bị hư hại và đang bốc cháy. Một nhân chứng cho biết ông nghe âm thanh như tiếng nổ bom.

"Tòa nhà của chúng tôi rung lắc và đèn chớp nháy. Chúng tôi nghe thấy tiếng động như cú va chạm mạnh, sau đó là tiếng nổ to hơn", Mary Hennessy, một nhân chứng khác, nói với CNN.

Theo các trang tin địa phương, máy bay rơi tại địa điểm gần nơi giao cắt giữa xa lộ 21 và đường Gulfstream. Hiện khu vực xung quanh hiện trường đã bị phong tỏa.

Desiree Bamba, người phát ngôn của lực lượng Vệ binh Quốc gia Georgia xác nhận máy bay rơi là một chiếc C-130, và cho biết 5 người có mặt trên khoang. Tuy nhiên, bà Bamba chưa thể xác nhận tình trạng thương vong.

Máy bay thế giới nhầm đường băng: Sẩy một ly, đi một dặm

Việc máy bay cất hoặc hạ cánh nhầm đường băng không phải là chuyện hiếm trên thế giới. Hầu hết sự việc được phát hiện kịp thời, tuy nhiên một số vụ tai nạn gây thương vong nặng nề.

Nhiều sự cố hạ cánh nhầm đường băng xảy ra trên thế giới

Sự cố máy bay gặp tai nạn vì nhầm đường băng hoặc sân bay được ghi nhận nhiều lần trong quá khứ. Lý do được các chuyên gia đưa ra đó là hệ thống hạ cánh không chính xác tuyệt đối.

Đông Phong

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới