Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy bay Trung Quốc hạ cánh khẩn cấp vì lỗ thủng ở vỏ động cơ

Một lỗ thủng lớn ở phần vỏ che động cơ đã khiến một máy bay của China Eastern Airlines phải quay đầu trở lại sân bay ở Sydney, Australia hôm 11/6.

Chiếc máy bay Airbus A330-200 rời Sydney lúc 20h30 (giờ địa phương) để bay đến Thượng Hải, Trung Quốc. Phát ngôn viên của sân bay Sydney cho biết máy bay buộc phải quay đầu về lại sân bay Sydney một giờ sau đó vì lỗ thủng ở phần vỏ che động cơ bên trái.

Theo Tân Hoa xã, máy bay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay và không có hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào bị thương. Loại máy bay này thường có sức chứa khoảng 265 hành khách.

may bay bi thung nap capo anh 1
Lỗ thủng lớn ở phần vỏ che động cơ của máy bay. Ảnh: CNN.

Băng ghi âm cho thấy phi công đã thông báo với trạm kiểm soát không lưu rằng "động cơ số 1 bị lỗi".

Một hành khách trên chuyến bay số hiệu MU736 kể với Seven Network, một kênh truyền hình có liên kết với CNN, rằng người này đã nghe thấy "một tiếng nổ rất to". 

"Không ai hoảng loạn nhưng tôi hơi lo lắng và có mùi gì đó như mùi khét", hành khách này cho biết.

Hãng Airbus cho biết họ đã hay tin về sự cố này và sẽ hỗ trợ điều tra. Rolls-Royce, nhà sản xuất động cơ, cũng thông báo họ sẽ hợp tác tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Máy bay Malaysia Airlines vừa cất cánh đã phải quay đầu

Một chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines phải quay ngược lại sân bay nơi nó khởi hành vì một hành khách định xông vào buồng lái.

Điều tra viên quốc tế: MH17 bị tên lửa Nga bắn rơi

Nhóm điều tra quốc tế vừa kết luận tên lửa bắn rơi máy bay MH17 được chuyển từ Nga vào Ukraine và được phóng từ khu vực do lực lượng ly khai thân Nga kiểm soát.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới