Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy bay Singapore bốc cháy khi hạ cánh khẩn cấp

Một máy bay của hãng Singapore Airlines bốc cháy trong quá trình hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Singapore sáng 27/6. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do lỗi động cơ.

Máy bay Singapore bốc cháy Một máy bay của hãng Singapore Airlines bốc cháy trong quá trình hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay ở Singapore sáng 27/6.

Chuyến bay số hiệu SQ368 rời sân bay Changi của Singapore để tới Milan, Italy, lúc 2h05 ngày 27/6. Sau khoảng hai giờ bay, phi công thông báo có vấn đề về động cơ và chuyến bay sẽ quay trở lại Singapore.

Bà Mamta Jain, người có chồng ở trên chuyến bay, nói rằng động cơ máy bay "đã phát nổ" và cánh phải phi cơ bốc cháy khi nó hạ cánh xuống đường băng.

“Phi công thông báo về sự cố nghiêm trọng xảy ra với một trong số các động cơ, khiến họ phải quay trở lại sân bay. Khi máy bay hạ cánh, phi công nói động cơ bị cháy. Anh ấy có thể trông thấy đám khói. Họ đều ở bên trong phi cơ và nhìn thấy cánh phải bốc cháy”, bà Jain cho hay.

may bay Singapore boc chay anh 1
Đội cứu hỏa dập tắt ngọn lửa từ chiếc máy bay của Singapore Airlines. Ảnh: CNA

Máy bay hạ cánh tại sân bay ở Singapore lúc 7h và ngọn lửa đã được dập tắt.

Tờ Straits Times dẫn lời hành khách Lee Yee Bee, 43 tuổi, cho hay, bà phát hiện mùi xăng vào khoảng hai hoặc ba tiếng sau khi phi cơ cất cánh.

“Phi công sau đó thông báo máy bay gặp sự cố rò rỉ và buộc phải quay lại sân bay Changi vì không đủ nhiên liệu cho cuộc hành trình”, bà Lee, người điều hành một công ty thương mại điện tử, kể.

Theo bà Lee, máy bay đã hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Changi vào khoảng 6h45. Ngay sau khi hạ cánh, cánh phải của phi cơ bốc cháy. "Ngọn lửa bốc cháy khá dữ dội và chúng tôi đã chờ khoảng 2 hoặc 3 phút trước khi xe cứu hỏa tới. Điều ngạc nhiên là tất cả các hành khách đều tỏ ra khá bình tĩnh".

10 trường hợp sống sót hy hữu trong tai nạn máy bay

Rất ít người sống sót khi máy bay gặp nạn bởi độ nguy hiểm và tàn khốc của nó. Máy bay trúng bom, phát nổ và rơi từ độ cao 10.000 m mà tiếp viên vẫn sống sót là một điều kì diệu.

Hải Anh

Bạn có thể quan tâm

Anh Singapore Thế giới