Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Máy bay siêu nhẹ xuất hiện tại triển lãm hàng không ở TP.HCM

Các loại máy bay siêu nhẹ phục vụ huấn luyện, nông nghiệp, du lịch... lần đầu tiên được trưng bày tại Triển lãm quốc tế thiết bị, công nghệ Hàng không Việt Nam ở TP.HCM.

may bay sieu nhe tai trien lam hang khong o TP.HCM anh 1
Ngày 26/11, Triển lãm quốc tế thiết bị, công nghệ Hàng không Việt Nam năm 2019 diễn ra quận Thủ Đức, TP.HCM có quy mô 100 gian hàng, với sự tham gia của các nhà quản lý, nhà chuyên môn, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, nhà sản xuất, hãng hàng không... trong nước và quốc tế. Trong ảnh, đơn vị trong nước trưng bày một số thiết bị cơ bản của đài kiểm soát không lưu tại triển lãm.
may bay sieu nhe tai trien lam hang khong o TP.HCM anh 2
Các hãng hàng không và các doanh nghiêp hàng không Việt Nam giới thiệu về tổ chức, hoạt động, các sản phẩm đặc trưng... của mình. Nhiều đơn vị trưng bày trang thiết bị công nghệ hàng không, sản phẩm công nghiệp phụ trợ, thiết bị nội, ngoại thất máy bay...
may bay sieu nhe tai trien lam hang khong o TP.HCM anh 3
Một doanh nghiệp chuyên cung cấp thiết bị hàng không đến từ Canada trưng bày, giới thiệu bộ phận tuần hoàn không khí, một linh kiện quan trọng trên máy bay. Trong khuôn khổ của triển lãm còn có các cuộc hội thảo về Phát triển các cảng hàng không Việt Nam giai đoạn 2020 - 2030; Phát triển ngành quản lý bay dân dụng Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới; Đảm bảo sự phát triển bền vững của ngành vận tải hàng không Việt Nam...
may bay sieu nhe tai trien lam hang khong o TP.HCM anh 4
Bên cạnh các gian hàng giới thiệu linh kiện, thiết bị hàng không, một khu vực trưng bày, biểu diễn các loại máy bay mô hình, máy bay không người lái thu hút khá đông khách tham quan.
may bay sieu nhe tai trien lam hang khong o TP.HCM anh 5
Nhiều loại máy bay, trực thăng mô hình chạy bằng xăng từ kiểu cổ điển đến hiện đại. Trong đó nổi bật nhất là chiếc mô hình máy bay ném bom B25 được lắp ráp như thực. 
may bay sieu nhe tai trien lam hang khong o TP.HCM anh 6
Mô hình loại phi cơ hai động cơ nổi tiếng được sản xuất, sử dụng từ thế chiến thứ 2 có giá khoảng 30 triệu đồng.
may bay sieu nhe tai trien lam hang khong o TP.HCM anh 7
Nhiều mô hình các dòng máy bay tiêm kích cổ điển chạy xăng, điều khiển từ xa được thiết kế đẹp mắt, nổi bật giữa triển lãm.
may bay sieu nhe tai trien lam hang khong o TP.HCM anh 8
Các thiết bị, động cơ của những loại máy bay mô hình này cũng được giới thiệu tại triển lãm lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.
may bay sieu nhe tai trien lam hang khong o TP.HCM anh 9
Bên ngoài khu triển lãm, một số máy bay siêu nhẹ do công ty trong nước sản xuất sau khi mua bản quyền của nước ngoài được trưng bày cho khách tham quan. Đây là loại máy bay thường dùng để huấn luyện phi công, bay phục vụ nông nghiệp, bay tuần tra, du lịch...
may bay sieu nhe tai trien lam hang khong o TP.HCM anh 10
Chiếc máy bay siêu nhẹ RX-550 dài 5,5 m, sải cánh 11 m, tổng trọng lượng 476 kg này có giá khoảng hơn 1 tỷ đồng.
may bay sieu nhe tai trien lam hang khong o TP.HCM anh 11
Dòng máy bay siêu nhẹ 2 chỗ ngồi này có xuất xứ từ Canada này có thể đạt vận tốc tối đa 169 km/h. Anh Võ Minh Hiếu, nhân viên đơn vị sản xuất, cho biết đây là loại máy bay nổi tiếng khắp thế giới với đặc tính dễ thao tác, độ ổn định cao, đa dụng, có khả năng cất hạ cánh nhanh, cơ động cả trên cạn và mặt nước.
may bay sieu nhe tai trien lam hang khong o TP.HCM anh 12
Các loại tàu lượn có động cơ phục vụ du lịch, thể thao từ các đơn vị nước ngoài.
may bay sieu nhe tai trien lam hang khong o TP.HCM anh 13
Chiếc tàu lượn cất hạ cánh trên nước duy nhất được trưng bày tại triển lãm. Triển lãm do Hội Khoa học và Công nghệ hàng không Việt Nam (VAAST) và Công ty GK Wintron, diễn ra từ 26 - 28/11. 

Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh

Gia xang tang manh vao ngay mai? hinh anh

Giá xăng tăng mạnh vào ngày mai?

0 61 11

Giá xăng ngày 26/11 dự kiến tăng theo xu hướng giá thế giới. Nếu cơ quan quản lý không tác động đến quỹ bình ổn, giá xăng E5 RON 92 trong nước có thể tăng 660-680 đồng/lít.