Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Máy bay rơi xuống đường ray, phi công Mỹ thoát chết trong gang tấc

Một chiếc máy bay Cessna gặp nạn và rơi xuống đường ray. Cảnh sát kịp kéo phi công ra khỏi máy bay chỉ vài giây trước khi đoàn tàu lao đến, đâm thẳng vào chiếc Cessna.

Sự việc xảy ra hôm 9/1 ở Los Angeles, California, Mỹ. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy một số sĩ quan đã giải thoát người phi công khỏi chiếc máy bay nằm chắn ngang đường ray, chỉ vài giây trước khi đoàn tàu lao đến.

Theo Guardian, chiếc máy bay đã bị rơi ngay sau khi cất cánh ở khu vực Pacoima. Các sĩ quan và người phi công chỉ cách đường ray vài bước chân khi đoàn tàu đi qua.

Vụ va chạm khiến chiếc máy bay vỡ ra thành nhiều mảnh. Hình ảnh từ video được cảnh sát địa phương cung cấp cho thấy một nữ sĩ quan đã đứng trên đường ray để quan sát xe lửa, trong khi 3 người khác cố gắng kéo phi công ra khỏi máy bay.

phi cong My thoat chet trong gang tac anh 1

Hình ảnh người phi công được kéo khỏi máy bay chỉ vài giây trước khi vụ va chạm xảy ra. Ảnh: Guardian.

Luis Jimenez, một nhà soạn nhạc 21 tuổi, và là người đã chứng kiến vụ tai nạn cho biết: “Máy bay đã cất cánh không thành công và rơi xuống đường ray xe lửa tại một giao lộ với đường dân sinh. Chỉ vài giây trước khi va chạm, các nhân viên cảnh sát đã cứu được người phi công. Một mảnh vỡ từ máy bay thậm chí suýt rơi trúng tôi".

Theo truyền thông địa phương, phi công đã được điều trị vết thương và đang trong tình trạng ổn định.

Sở cảnh sát Los Angeles đã tuyên dương các sĩ quan dũng cảm. Họ mô tả trên Twitter rằng đây là hành động "anh hùng” và “quyết đoán" trong tình trạng khẩn cấp.

An ninh châu Âu trong tay Nga - Mỹ  

Nghịch lý là dù cuộc đàm phán ở Geneva sẽ có ảnh hưởng quyết định đến “ổn định chiến lược” tại châu Âu, dường như các nước châu Âu đang bị bỏ qua.

Nước mắt của những người Mỹ bỗng lâm vào cảnh màn trời chiếu đất

Cuộc sống đầy chông gai chờ đợi hàng nghìn người Mỹ vừa mất tất cả, sau khi trận cháy rừng mang tên Marshall thiêu rụi hơn 1.000 ngôi nhà ở bang Colorado.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm