Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy bay quân sự rơi ở Myanmar, 12 người thiệt mạng

Một máy bay quân sự vừa rơi gần thành phố Mandalay của Myanmar, làm 12 người thiệt mạng, theo Reuters.

Chiếc máy bay quân sự được xác định rơi ở thị trấn Pyin Oo Lwin, Mandalay - thành lớn thứ hai của Myanmar. Chiếc máy bay chở tổng cộng 16 người, cơ quan cứu hỏa của thành phố cho biết trong một bài đăng trên mạng xã hội vào sáng 10/6.

roi may bay quan su u Myanmar anh 1

Máy bay quân sự rơi ở Mandalay, Myanmar. Ảnh: Twitter Soe Zeya Tun.

Đài truyền hình Myawaddy thuộc sở hữu của quân đội đưa tin chiếc máy bay đang bay từ thủ đô Naypyidaw đến thị trấn Pyin Oo Lwin và đang hạ cánh thì bị rơi cách một nhà máy thép khoảng 300 m.

Các phương tiện truyền thông khác cho biết máy bay chở sáu quân nhân và các nhà sư chuẩn bị đi dự lễ tại một tu viện Phật giáo.

Phi công và một hành khách đã sống sót và được đưa đến bệnh viện quân y, theo một người dân và một nhóm cộng đồng đăng tải về vụ việc.

Các bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy phần thân máy bay bị hư hỏng nặng.

Hiện chưa có báo cáo thương vong nào của cư dân ở dưới đất.

Thị trấn Pyin Oo Lwin, trước đây được gọi là Maymyo, là một thị trấn quân sự và từng là đồn bốt của Anh bên ngoài thành phố Mandalay. Đây cũng là nơi tọa lạc của Học viện Công nghệ Dịch vụ Quốc phòng, nơi đào tạo các kỹ sư quân đội, theo Reuters.

Có bằng chứng tên lửa BUK bắn rơi máy bay MH17 khiến 298 người chết

Các thẩm phán tại Hà Lan nói rằng tên lửa BUK chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn máy bay MH17 vào năm 2014 khiến 298 người thiệt mạng.

Máy bay rơi ngay khi cất cánh ở Mỹ

Chiếc máy bay tư nhân chưa rõ định danh rơi ngay khi vừa cất cánh khỏi căn cứ không quân Nellis ở Las Vegas, Mỹ khiến phi công thiệt mạng.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Thế giới