Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, 2 chiến sĩ hy sinh

Máy bay quân sự rơi trong quá trình huấn luyện bay ở huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) sáng 14/6 khiến 2 phi công hy sinh.

Hiện trường máy bay Yak-52 rơi tại Khánh Hòa Chiếc máy bay quân sự Yak-52 rơi vào khu vực vườn cà phê của người dân gần hồ Suối Dầu (thuộc xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) làm 2 chiến sĩ thiệt mạng.

Nguồn tin của Zing.vn cho biết sáng 14/6, tại khu vực gần hồ Suối Dầu, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), xảy ra một vụ rơi máy bay quân sự.

Máy bay gặp nạn là máy bay huấn luyện, thuộc biên chế Trường Sĩ quan Không quân. Phi cơ mất liên lạc với trung tâm chỉ huy vào khoảng 9h30 cùng ngày.

Roi may bay quan su anh 1
Mảnh vỡ của máy bay. Ảnh: An Bình.

Cổng thông tin Bộ Quốc phòng xác nhận lúc 9h10 ngày 14/6, máy bay Yak-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện. Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 9h35.

Đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại chân đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa (xa khu dân cư).

Hai phi công bay huấn luyện hy sinh là đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920, hy sinh trong buồng lái và trung sĩ Đào Văn Long, học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Đến 11h, khu vực đã bị phong tỏa, nhiều lực lượng có mặt tại hiện trường.

Roi may bay quan su anh 2
Nhiều xe quân sự tới hiện trường. Ảnh: An Bình.

Thông tin từ Bộ Quốc phòng cho biết Bộ đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Bộ Quốc phòng cũng đang phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn để khắc phục hậu quả, thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hy sinh.

Vụ máy bay Yak-52 rơi sáng 14/6 không phải là lần đầu tiên loại phi cơ huấn luyện này gặp nạn. Cũng ở thôn Suối Lau, sáng 9/3/2004, một máy bay cùng loại của Trường Sĩ quan không quân rơi trúng một nhà dân, làm cụ bà tử vong, một cháu bé khác bị thương. 2 phi công trên máy bay bị thương.

Roi may bay quan su anh 3
Hồ Suối Dầu, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Minh Hồng.

Máy bay Yak-52 gãy đôi khi gặp nạn ở Khánh Hòa

Nhân chứng cho biết nghe thấy tiếng nổ lớn lúc gần 10h, khi chạy đến thì nhìn thấy lửa bốc lên ngùn ngụt tại khu vực máy bay rơi ở xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa.

Máy bay quân sự rơi ở Phú Yên do hỏng động cơ

Sau khi cất cánh, lấy độ cao, lúc 8h45 ngày 26/8 máy bay bị hỏng động cơ, rơi tại cánh đồng thôn Phước Lộc, xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, Bộ Quốc phòng thông tin.

An Bình

Bạn có thể quan tâm

Khánh Hòa Xã hội