Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Máy bay Nga diễn tập ném bom tàu chiến ở Biển Đen

Các máy bay chiến đấu của Hải quân Nga đã diễn tập ném bom vào tàu chiến đối phương ở Biển Đen, trong bối cảnh NATO và Ukraine tổ chức tập trận trong khu vực.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Nga và phương Tây trở nên căng thẳng, sau sự cố với tàu khu trục của Hải quân Hoàng gia Anh ở Biển Đen, Reuters đưa tin.

Hãng tin Ria Novosti dẫn nguồn tin Hải quân Nga cho biết phi đội chiến đấu của Hải quân Nga đã tổ chức diễn tập trên Biển Đen, với kịch bản mô phỏng tấn công bằng tên lửa và thảm bom vào tàu chiến đối phương.

Cuộc diễn tập có sự tham gia của các tiêm kích Su-30SM, cường kích Su-24M, tiêm kích-bom Su-34 và tiêm kích Su-27.

Cuộc tập trận của Hải quân Nga diễn ra trong bối cảnh NATO và Ukraine tổ chức tập trận quy mô lớn Sea Breeze trong khu vực. Cuộc tập trận này dự kiến kéo dài trong hai tuần, với sự tham gia của 5.000 binh sĩ NATO, cùng 30 tàu chiến, 40 máy bay.

Cang thang Nga-Ukraine anh 1

Cường kích Su-24 của Hải quân Nga trong một đợt diễn tập. Ảnh: Reuters.

Hải quân Mỹ điều động tàu khu trục USS Ross và thủy quân lục chiến tham gia cuộc tập trận.

Moscow lên án cuộc tập trận và kêu gọi hủy bỏ. Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ sẽ có phản ứng phù hợp để bảo vệ an ninh quốc gia nếu cần thiết.

Tuần trước, Hải quân Nga đã bắn và ném bom cảnh cáo tàu khu trục HMS Defender của Hải quân Hoàng gia Anh, khi chiến hạm này di chuyển gần bán đảo Crimea.

Nga đã sáp nhập bán đảo Crimea từ năm 2014 và coi vùng lãnh hải xung quanh thuộc chủ quyền của Nga, trong khi đó Anh và các nước phương Tây vẫn xem nó thuộc chủ quyền Ukraine.

Dân Ukraine phẫn nộ vì binh sĩ nữ phải đi giày cao gót duyệt binh

Giới chức Ukraine đang phải đối mặt với cơn bão truyền thông sau khi một số binh sĩ nữ trong quân đội phải đi giày cao gót trong cuộc duyệt binh ở thủ đô Kiev.

Anh, Nga tiếp tục khẩu chiến vì lãnh hải quanh Crimea

Hải quân Nga nói sẽ tiếp tục bắn và ném bom cảnh cáo nếu tàu chiến của Anh "xâm phạm chủ quyền" nước này ở Biển Đen thêm lần nữa. Anh tuyên bố đó là vùng biển Ukraine.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm