Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy bay Nga chở hàng cứu trợ vùng bão tới Khánh Hòa trong đêm

Máy bay Nga chở theo nhiều lều bạt, lương thực, sữa, đường... của Chính phủ Nga cứu trợ vùng bão số 12 sẽ hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) vào tối 8/11.

Tối 8/11, đại diện Cảng vụ Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cho biết do một số lý do, chuyến bay chở hàng cứu trợ đáp xuống sân bay Cam Ranh chậm. Dự kiến 21h30 ngày 8/11, máy bay mới đáp xuống sân bay Cam Ranh.

Đây là máy bay chở hàng cứu trợ của Chính phủ Nga (loại máy bay IL-76 của Nga) cất cánh từ sân bay Ramenskoye (Nga) đến Cam Ranh. Máy bay này vận chuyển 40 tấn viện trợ nhân đạo cho nhân dân Việt Nam, chịu ảnh hưởng của cơn số 12.

may bay Nga trao hang cuu tro anh 1
Sân bay Cam Ranh, nơi máy bay Nga chở hàng viện trợ hạ cánh xuống khuya 8/11. Ảnh: An Bình. 

Hàng viện trợ nhân đạo gồm có lều bạt và các sản phẩm thực phẩm có đường, cũng như sữa, thịt và cá hộp. Theo ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND tỉnh phân công ông Nguyễn Duy Bắc, Phó chủ tịch UBND tỉnh đại diện đứng ra nhận lô hàng cứu trợ.

Sau khi nhận hàng, tỉnh Khánh Hòa sẽ để ở kho ngay tại Cảng hàng không Cam Ranh trước khi vận chuyển đến các địa phương ảnh hưởng cơn bão số 12 như Ninh Hòa, Vạn Ninh. 

may bay Nga trao hang cuu tro anh 2
Một nhà dân bị bão số 12 làm tốc mái, sập cửa tại xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang. Ảnh: Phước Tuần. 

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ đạo chính phủ Nga tiến hành hoạt động hỗ trợ nhân đạo đồng thời cung cấp 5 triệu USD viện trợ cho Việt Nam khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ông chủ Điện Kremlin cũng bày tỏ hy vọng các quốc gia khác tham dự Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng tới đây cũng sẽ có hành động bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam.

89 người chết, 18 người mất tích do mưa bão

Thống kê mới nhất của Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho thấy số người chết lên tới 89, 18 người mất tích và 174 người bị thương.
An Bình - Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Bão Xã hội