Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Máy bay hỏng hai động cơ giữa không trung

Hai động cơ của máy bay thuộc hãng Singapore Airlines bất ngờ hỏng khi nó đang bay giữa trời ở độ cao 11.887 m hôm 23/5.

Một chiếc Airbus A330-343 của hãng Singapore Airlines. Ảnh minh họa: Wikipedia

Hôm 23/5, chuyến bay 836 của Singapore Airlines chở 182 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn xuất phát từ Singapore để tới thành phố Thượng Hải (Trung Quốc). Khi đang di chuyển ở độ cao 11.887 m, hai động cơ của Airbus A330-343 mất điện đột ngột.

Theo trang Flightradar 24, sự cố khiến máy bay phải hạ độ độ cao xuống 3.900 m trước khi phi công có thể khởi động lại hai động cơ. Hai động cơ đều của hãng Rolls Royce.

Sự cố xảy ra ở phía nam Hong Kong, và một tiếng rưỡi sau, phi cơ hạ cánh an toàn xuống sân bay ở Thượng Hải. Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều an toàn sau sự cố.

Hãng hàng không Singapore Airlines xác nhận chiếc A330 đã mất năng lượng tạm thời sau khi đối mặt với thời tiết xấu. Giới chức Singapore Airlines đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Business Insider, khi một máy bay A330 hỏng một động cơ, nó vẫn có thể bay trong 4 tiếng bằng động cơ còn lại. Nếu cả hai thiết bị này hỏng, tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, các phi công đều được đào tạo để ứng phó với trường hợp này.

A330-300 là dòng máy bay hai động cơ. Nó là một trong những phi cơ bán chạy nhất của hãng Airbus. Singapore hiện có 31 máy bay A330-300, thực hiện lộ trình trên khắp châu Á và Australia.

Ấn Độ: Máy bay chở 169 hành khách phải hạ cánh khẩn cấp

Một máy bay của hãng hàng không quốc gia Ấn Độ Air India chở 169 hành khách đã buộc phải hạ cánh tại sân bay ở bang Uttar Pradesh, miền bắc nước này.

An Nhiên

Bạn có thể quan tâm