Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì… toilet bị nghẹt

Một chuyến bay quốc tế của hãng Pakistan International Airlines (PIA) phải hạ cánh khẩn cấp, và trì hoãn 5 giờ, vì hệ thống nhà vệ sinh bị nghẹt.

May bay ha canh khan cap vi WC bi nghet anh 1
Máy bay của hãng PIA đã phải hạ cánh khẩn cấp vì WC bị nghẹt.

Sự việc xảy ra trên chuyến bay số hiệu PK-798, đi từ Toronto (Canada) đến thành phố Lahore (Pakistan) tuần trước.

Chiếc máy bay phải chuyển hướng và hạ cánh xuống sân bay ở thành phố Manchester (Anh). Sự việc được tờ Manchester Evening News đăng tải.

Theo Danyal Gilani, phát ngôn viên của PIA, sự cố phát sinh là do một trong số các hành khách đã vứt một vật cứng vào bồn cầu, khiến cho toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh trên máy bay bị nghẹt.

“Vì lợi ích của hành khách trên chuyến bay, cơ trưởng quyết định hạ cánh khẩn cấp để khắc phục sự cố, sau đó mới tiếp tục hành trình. Chúng tôi rất tiếc vì những bất tiện này”, Gilani viết trên Twitter.

May bay ha canh khan cap vi WC bi nghet anh 2
Máy bay tiếp tục hành trình sau khi vật thể lạ kẹt trong hệ thống ống xả được lấy ra ngoài.

Máy bay Boeing 777 thường có 8 hoặc 9 nhà vệ sinh, được kết nối bằng một hệ thống ống xả chung. Sau khi vật thể lạ mắc kẹt trong hệ thống ống xả được lấy ra ngoài, chiếc máy bay đã ngay lập tức tiếp tục hành trình.

Đây không phải là lần đầu tiên sự cố liên quan đến hệ thống WC khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp được ghi nhận. Tháng 3/2015, một chuyến bay của hãng British Airways đã buộc phải quay trở lại sân bay Heathrow (London, Anh) vì hành khách cho rằng nhà vệ sinh “bốc mùi” quá nặng.

Điều gì xảy ra khi bạn giật nước trong WC máy bay?

Có rất nhiều điều thú vị mà không phải ai cũng biết trên một chiếc máy bay, và ngay cả cách mà ngành hàng không xử lý chất thải trong WC cũng là một bí ẩn.

Hải Âu

Theo Stuff

Bạn có thể quan tâm