Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Máy bay hạ cánh khẩn cấp đưa hành khách nhập viện

Chuyến bay từ Đức về TP.HCM bị chậm lịch trình gần 4 giờ do phải hạ cánh khẩn cấp để cấp cứu hành khách người Đức.

Lúc 19h40 (giờ Việt Nam) ngày 6/10, chuyến bay VN30 khởi hành từ Frankfurt (Đức) đi TP.HCM đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Baku Heydar Aliyev (Azerbaijan) sau 4 giờ 35 phút bay để cấp cứu hành khách.

Thời điểm trên, hành khách A.Y. (18 tuổi, quốc tịch Đức) gặp vấn đề về sức khỏe. Tổ bay đã kêu gọi sự hỗ trợ của một bác sĩ cùng một y tá quốc tịch Đức có mặt trên chuyến bay nhưng tình trạng sức khỏe hành khách không được cải thiện.

Phi hành đoàn đã trao đổi với trực ban của Vietnam Airlines và quyết định hạ cánh xuống sân bay gần nhất là Baku Heydar Aliyev (Azerbaijan) lúc 0h15 ngày 7/10 (giờ Việt Nam).

Hãng bay đã phối hợp với bộ phận mặt đất của sân bay Baku Heyda Aliyev để hỗ trợ hành khách làm thủ tục nhập cảnh, xin visa và chuyển hành khách đi cấp cứu. Hãng cũng thông báo vụ việc với đại sứ quán Đức tại Azerbaijan và thân nhân hành khách tại Đức.

Sau đó, chuyến bay VN30 đã tiếp tục cất cánh từ sân bay Baku Heyda Aliyev đi TP.HCM lúc 3h38 ngày 7/10 (giờ Việt Nam), lịch trình bị chậm 3 tiếng 50 phút so với kế hoạch.

Vietnam Airlines lên tiếng về tình huống máy bay hạ cánh khẩn cấp

Hãng hàng không Quốc gia cho biết việc phát sinh cảnh báo kỹ thuật khiến chuyến bay phải quay đầu hạ cánh tại Đà Nẵng.

Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm