Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Máy bay giá 150.000 đồng một chiếc cho người cõi âm

Khi các mặt hàng đồ gia dụng hoặc xế hộp hạng sang, xe máy SH không còn mới lạ thì năm nay chủ cơ sở vàng mã làng Đông Hồ (Bắc Ninh) cho ra đời những chiếc máy bay quân sự.

lang vang ma song ho anh 1
Vào những ngày này, các con đường tại làng chuyên sản xuất đồ vàng mã Đạo Tú, xã Song Hồ (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) tấp nập xe tải, xe máy từ các nơi đến chở hàng đi giao cho các đại lý.
lang vang ma song ho anh 2
Đây được coi là nơi sản xuất đồ vàng mã lớn nhất cả nước. Nhiều năm gần đây, hình ảnh những chiếc ôtô, xe máy và các vật dụng, đồ dùng trần gian được làm bằng giấy đã trở nên quen thuộc đối với nhiều người. Nó thường có xuất xứ từ chính nơi này.
lang vang ma song ho anh 3
Nếu như mua lẻ tại làng, xe Camry đời 2016 như thế này có giá từ 50.000 - 100.000 đồng/chiếc tùy kích cỡ. Các hộ ngoài làm sản phẩm thông dụng còn sản xuất theo đơn đặt hàng.
lang vang ma song ho anh 4
Những chiếc xe máy mô phỏng sản phẩm của thương hiệu đắt tiền ngoài đời thật như SH, Piaggio vẫn là mặt hàng đắt khách nhiều năm qua. Ở mùa vụ năm 2016, có gia đình đã sản xuất cả nghìn chiếc SH 150 trong nhiều tháng qua.
lang vang ma song ho anh 5
Bà Liên, chủ cơ sở sản xuất vàng mã cho biết, năm nay nhà bà làm nhiều loại máy bay, trong đó có cả dòng quân sự, giá bán 150.000 đồng/chiếc.
lang vang ma song ho anh 6
Mẫu mã đồ dùng bằng giấy càng ngày càng giống hàng thật hơn nhờ công nghệ vẽ mẫu qua máy vi tính.
lang vang ma song ho anh 7
Em Lê Thị Nhung (học sinh lớp 9), đang trong kỳ nghỉ hè tranh thủ làm đồ vàng mã để kiếm thu nhập cho bản thân và gia đình. Em đang tự tay sản xuất một chiếc xe hiệu Toyota màu trắng có chiều dài hơn 1 m.
lang vang ma song ho anh 8
Chủ đại lý vàng mã Thanh Hà cho biết, vào giai đoạn nước rút trước rằm tháng 7, cửa hàng phải bổ sung 2 - 3 nhân viên đứng bán.
lang vang ma song ho anh 9
Giá đồ vàng mã cũng cao hơn khi đến tay người tiêu dùng. Một xe SH150 bằng bìa giấy khung tre tại Đông Hồ có giá bán buôn 20.000 - 40.000 đồng tùy kích cỡ, khi về tới tay khách hàng ở Hà Nội có thể lên tới 120.000 đồng.
lang vang ma song ho anh 10
"Vào mùa này, đồ hàng mã ở Đông Hồ được vận chuyển đi khắp nơi, lên Hà Nội thậm chí vào tận TP HCM", ông Thành cho biết.

Lê Hiếu

Bạn có thể quan tâm