Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy bay đến trễ nhiều giờ, cả trăm khách bức xúc

Hành khách từ sân bay Buôn Ma Thuột đi TP Vinh lúc 10h30 nhưng đến 17h cùng ngày mới cất cánh. Vụ việc khiến nhiều hành khách bức xúc.

Chiều 16/11, nhiều hành khách từ sân bay TP Buôn Ma Thuột đi TP Vinh phản ánh chuyến bay dự kiến khởi hành lúc 10h35 cùng ngày. Đến giờ bay, họ được nhân viên thông báo hoãn chuyến đến 11h15 rồi 15h30 cùng ngày với lý do thời tiết ở Vinh không thể hạ cánh.

Đến 15h30 nhân viên của hãng tiếp tục thông báo chậm chuyến đến 17h.

Do liên tục bị chậm giờ, gần 200 khách tập trung đến quầy làm thủ tục tại sân bay yêu cầu làm rõ. Bên cạnh đó, nhiều người do lỡ công việc đã yêu cầu hãng bay hoàn lại vé.

May bay cham chuyen anh 1
Nhiều hành khách bức xúc vì máy bay đến chậm 7 giờ. Ảnh: Cắt từ clip.

Chị Phạm Hồng (đi chuyến bay trên), cho biết do có công việc ở Vinh nên đặt vé khởi hành lúc 10h30. Tuy nhiên, máy bay liên tục không đúng hẹn khiến chị lỡ công việc.

“Lúc đầu hành khách đến nói chuyện nhưng đại diện hãng bay không giải quyết nên nhiều người bức xúc. Sau đó, phía hãng đã chấp nhận cho hành khách trả vé và bồi thường 300.000 đồng/người. Một số hành khách không trả vé phải ở sân bay đến 17h máy bay mới khởi hành”, chị Hồng cho biết thêm.

Đại diện hãng bay tại Đắk Lắk cho biết do ảnh hưởng của thời tiết nên một số chuyến bay đến TP Vinh không thể hạ cánh. Do đó, các máy bay phải hạ cánh xuống một số sân bay khác để tiếp nhiên liệu rồi mới quay lại Vinh dẫn đến chậm chuyến.

“Khi chậm chuyến, nhân viên của hãng đã thông báo cho hành khách và phục vụ nước cùng thức ăn trong lúc chờ máy bay cũng như làm thủ tục bồi thường. Đối với những hành khách không thực hiện hành trình có thể liên hệ với hãng hàng không để được hướng dẫn hoàn vé theo yêu cầu và bồi thường theo quy định”, vị này nói.

Hành khách Jetstar Pacific bức xúc vì bị delay gần 12 tiếng

Chuyến bay của Jetstar Pacific xuất phát từ Buôn Ma Thuột đi TP.HCM dự kiến cất cánh lúc 12h40 nhưng phải lùi đến đêm khiến nhiều hành khách bức xúc.Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội