Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Máy bay chở hơn 30 người lật ngửa sau khi hạ cánh ở Somalia

Một chiếc máy bay chở hơn 30 người rơi và lật ngửa khi hạ cánh xuống sân bay ở thủ đô của Somalia ngày 18/7. Rất may toàn bộ người trên máy bay đều được sơ tán an toàn.

Giới chức trách sân bay ở Mogadishu, thủ đô Somalia nói rằng các hành khách và thành viên phi hành đoàn đều được sơ tán an toàn khỏi chiếc máy bay gặp nạn, theo AP.

Máy bay này do hãng Jubba Airways vận hành. Đây là chuyến bay nội địa từ thành phố Baidoa tới thủ đô Mogadishu. Hiện chưa có thông tin về trường hợp bị thương hay nguyên nhân vụ rơi máy bay.

Số người chính xác trên máy bay cũng chưa được công bố, chỉ biết tổng số hành khách và thành viên phi hành đoàn là hơn 30.

may bay lat ngua anh 1

Xác chiếc máy bay của hãng Jubba Airways trong tư thế bị lật ngửa sau khi rơi lúc hạ cánh ở Mogadishu ngày 18/7. Ảnh: BBC.

Theo BBC, chiếc máy bay rơi khi hạ cánh bên ngoài sân bay quốc tế của Mogadishu. Sau khi rơi và lật ngửa, chiếc máy bay bốc cháy.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy những cột khói đen bốc lên phía trên xác chiếc máy bay gặp nạn.

Các nhân viên cứu hỏa đã dập tắt đám cháy và hình ảnh từ hiện trường cho thấy xác chiếc máy bay bị lật ngửa.

Chuyến bay đang được theo dõi nhiều nhất thế giới

Chuyến bay được cho là chở tổng thống Sri Lanka của Saudi Arabian Airlines từ Maldives đến Singapore trở thành chuyến bay được theo dõi nhiều nhất trên thế giới trong ngày 14/7.

‘Phép màu’ cánh đồng ngô - anh hùng Nga đáp máy bay bằng bụng

Phi hành đoàn A321 của hãng hàng không Nga Ural Airlines đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận sau khi hạ cánh thành công máy bay gặp nạn xuống cánh đồng ngô.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm