Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy bay chở 59 người gãy càng khi hạ cánh ở sân bay Hà Lan

Bộ phận hạ cánh của một máy bay Anh bị hư hại hoàn toàn sau khi phi cơ cố gắng hạ cánh ở sân bay Schiphol tại Hà Lan trong trời gió mạnh.

Máy bay Anh chao đảo khi hạ cánh ở Hà Lan Hơn 50 hành khách trên chuyến bay của hãng FlyBy sợ hãi rời khỏi phi cơ sau khi nó hạ cánh ở Hà Lan trong tình trạng chao đảo vì trời gió mạnh khiến cả càng máy bay bị gãy.

Ban quản lý sân bay Schiphol xác nhận trên Twitter về sự cố với máy bay của hãng FlyBy. Vụ việc xảy ra vào lúc 17h ngày 23/2 (giờ địa phương). Sức gió vào thời điểm đó được ghi nhận là 88,5 km/giờ.

Một video do hành khách quay lại cho thấy phần càng bên phải của phi cơ bị hư trong quá trình tiếp đất.

may bay hu cang khi ha canh anh 1
Máy bay nghiêng hẳn về bên phải sau khi bị hư càng trong lúc hạ cánh. Ảnh: CNN.

Vào thời điểm hạ cánh, phi cơ chở 59 người. Loại máy bay cánh quạt Bombardier Dash-8 Q400 này có thể chở tối đa 78 người.

CNN cho biết không người nào bị thương sau sự cố. Một đoạn video cho thấy hành khách vội vã rời khỏi phi cơ bằng xe buýt của sân bay. Hãng FlyBy xác nhận sự cố này và đã cử một nhóm chuyên viên đến Hà Lan để điều tra nguyên nhân vụ việc. Hãng khẳng định ưu tiên hàng đầu là bảo đảm tình hình của hành khách và phi hành đoàn.

New York diệt 70.000 con chim để dọn đường cho máy bay

Sau sự kiện "cơ trưởng Sully", khi một chiếc máy bay phải hạ cánh xuống sông Hudson vì đâm phải chim, các sân bay đã đẩy mạnh chiến dịch diệt chim để dọn chỗ trên bầu trời.

Máy bay chở gần 100 người rơi động cơ giữa không trung

Một chuyến bay của hãng hàng không Southwest Airlines, Mỹ, buộc phải cho hạ cánh khẩn cấp sau khi động cơ rơi một phần khi máy bay với 99 người đang bay giữa không trung.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới