Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy bay bị móp mũi phải hạ cánh gấp xuống Tân Sơn Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất báo động khẩn nguy trong khoảng 3 phút để đón một máy bay gặp trục trặc trước lúc hạ cánh. Phần mũi máy bay bị móp, có khả năng đã bị va chạm.

Nửa đêm 18/9, trong quá trình tiếp cận hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất ở độ cao hơn 609 m, phi hành đoàn chuyến bay TW123 (Seoul - TP.HCM) phát hiện tiếng động lớn ở mũi máy bay.

Đến 0h06 ngày 19/9, Đài kiểm soát không lưu khu vực phía Nam thông báo cho sân bay Tân Sơn Nhất về việc máy bay gặp trục trặc kỹ thuật, xin trợ giúp mặt đất khi hạ cánh.

may bay dam vao chim anh 1
Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Lê Quân.

Trong vòng 3 phút, sân bay Tân Sơn Nhất lập tức triển khai kế hoạch khẩn nguy, cho xe cứu hỏa trực sẵn ở cửa đường băng 25R/07L.

Đến 0h09, máy bay hạ cánh thành công tại đường băng 25R/07L rồi lăn vào bến đỗ số 72, không cần trợ giúp mặt đất, cũng không có ai bị thương.

Qua kiểm tra, nhân viên kỹ thuật phát hiện mũi máy bay có vết móp lớn. Đại diện Hãng hàng không T’way Air (một hãng hàng không giá rẻ của Hàn Quốc) đã cho máy bay nằm lại sân bay Tân Sơn Nhất để kiểm tra, khắc phục sự cố.

Sân bay Tân Sơn Nhất đã yêu cầu kiểm tra toàn bộ đường băng và các đường lăn mà máy bay đi qua nhưng không phát hiện dấu hiệu bất thường. Nhiều khả năng chiếc máy bay bị móp mũi do va chạm trên không.

Va vào chim khi hạ cánh, máy bay Vietnam Airlines móp mũi

Sau cú va chạm với chim ở độ cao 1.800 m, máy bay của Vietnam Airlines bị móp phần mũi, hỏng radar nhưng vẫn hạ cánh an toàn xuống sân bay Nội Bài.


Ngọc Tân

Bạn có thể quan tâm

Xã hội