Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Máy bay A321neo đầu tiên gia nhập đội bay Vietnam Airlines

Airbus vừa bàn giao cho Vietnam Airlines (VNA) chiếc máy bay Airbus A321neo đầu tiên trong tổng số 20 chiếc dự kiến tiếp nhận từ nay đến cuối năm 2019.

Vietnam Airlines anh 1
Ngày 14/11, Phó tổng giám đốc VNA Nguyễn Thái Trung tiếp nhận chiếc A321neo đầu tiên gia nhập đội bay của Vietnam Airlines từ đại diện Airbus và công ty cho thuê máy bay Aviation Capital Group tại Hamburg. Việc đầu tư dòng A321neo nằm trong chiến lược phát triển và nâng cấp đội máy bay thân hẹp hiện đại của VNA.
Vietnam Airlines anh 2
Với hiệu quả vận hành trơn tru, sự tiện nghi và tầm bay vượt trội, A321neo sẽ được Vietnam Airlines khai thác trên các đường bay nội địa và khu vực châu Á.
Vietnam Airlines anh 3
Airbus A321neo là phiên bản cải tiến của A321ceo - máy bay thân hẹp chủ lực hiện tại của Vietnam Airlines với đội bay 58 chiếc. A321neo sở hữu nhiều công nghệ hiện đại, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới mẻ cho hành khách.
Vietnam Airlines anh 6
Máy bay được thiết kế 203 chỗ ngồi, chia thành hai hạng ghế riêng biệt với 8 ghế hạng thương gia và 195 ghế hạng phổ thông.
Vietnam Airlines anh 7
Ghế ngồi rộng 18 inch, thiết kế mỏng hơn phiên bản cũ tạo sự giãn cách lớn, mang đến không gian cá nhân rộng hơn và sự thoải mái tối đa cho hành khách.
Vietnam Airlines anh 8
A321neo được trang bị thêm hệ thống giải trí không dây (Wireless streaming) với các chương trình phim điện ảnh, phim truyền hình và âm nhạc tương tự tiêu chuẩn giải trí của máy bay Boeing 787/A350. Hệ thống Wireless streaming trên A321neo mang đến trải nghiệm mới cho hành khách ngay trên các thiết bị cá nhân như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay…
Vietnam Airlines anh 9
Máy bay trang bị động cơ đời mới PW1100G-JM từ Pratt & Whitney. Kết hợp động cơ mới với công nghệ đầu cánh cong Sharklet, A321neo giảm 15% lượng nhiên liệu tiêu hao tính trên mỗi ghế khi máy bay được đưa vào khai thác, và tiếp tục giảm đến 20% tính trên mỗi ghế vào năm 2020 thông qua những cải tiến về cabin và hiệu suất.
Vietnam Airlines anh 10
Dự kiến sáng ngày 17/11, máy bay sẽ đáp xuống sân bay Nội Bài, sẵn sàng gia nhập đội bay của Vietnam Airlines.
Máy bay A321neo đầu tiên gia nhập đội bay Vietnam Airlines Airbus vừa bàn giao cho Vietnam Airlines (VNA) chiếc máy bay Airbus A321neo đầu tiên trong tổng số 20 chiếc dự kiến tiếp nhận từ nay đến cuối năm 2019.

Giang Quốc Hoàng

Bạn có thể quan tâm