Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Mẫu xe thay thế Audi R8 sẽ là ôtô điện

Hãng xe Đức đã chính thức xác nhận điều này, tuy nhiên không tiết lộ thêm về thời điểm ra mắt cụ thể của mẫu xe điện mới.

Từ khi ra mắt phiên bản facelift vào năm 2018, Audi chưa tiết lộ thêm các thông tin về kế hoạch phát triển thế hệ thứ 3 của mẫu siêu xe R8.

Ngay cả bản thân Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị Toàn cầu của hãng xe Đức, Hildegard Wortmann, đã xác nhận vào đầu năm nay rằng hãng sẽ không ra mắt thế hệ mới của Audi R8 trong năm 2021.

Tuy nhiên mới đây, Audi đã chính thức xác nhận "hậu duệ" của mẫu siêu xe R8 sẽ là mẫu xe thuần điện.

Chia sẻ với Roadshow, Linda Kurz, Trưởng bộ phận Tiếp thị Sản phẩm tại Audi Sport cho biết đây là mục tiêu trong 10 năm tới của hãng xe Đức.

Hau due cua Audi R8 se la mau xe thuan dien anh 1

"Hậu duệ" của Audi R8 sẽ là mẫu xe thuần điện. Ảnh: NetCarShow.

Mẫu xe thay thế của Audi R8 nhiều khả năng sẽ là siêu xe hoàn toàn mới, trong khi tên mã R8 sẽ không được sử dụng lại trên mẫu siêu xe mới của Audi, thay vào đó là một cái tên khác. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hãng xe bốn vòng tròn sẽ không phát triển biến thể Audi R8 thuần điện.

Mặc dù đã chính thức xác nhận việc phát triển dòng xe thay thế cho R8, Audi vẫn giữ bí mật về thiết kế cũng như thời điểm ra mắt.

Trước đó, Audi đã chia sẻ những lo ngại về việc liệu công nghệ pin có đủ mạnh mẽ để vận hành một mẫu xe thể thao hiệu năng cao hay không. Tuy nhiên, nhiều khả năng công nghệ pin sẽ có những cải tiến lớn trong những năm tới, bao gồm việc giảm chi phí và nâng cao hiệu suất.

Đây không phải là mẫu xe thể thao thuần điện đầu tiên của hãng xe Đức. Vào năm 2015, Audi đã ra mắt mẫu xe R8 e-tron nhưng không đạt được doanh số cao.

Ngoài ra, việc phát triển "hậu duệ" của Audi R8 sang một mẫu xe thuần điện cũng nằm trong kế hoạch chuyển đổi sang xe điện, loại bỏ những mẫu xe chạy bằng động cơ đốt trong trong vài năm tới của Audi. Hãng xe Đức dự kiến ra mắt thêm 20 mẫu xe thuần điện, bổ sung vào dòng sản phẩm toàn cầu của hãng vào năm 2025.

Hau due cua Audi R8 se la mau xe thuan dien anh 2

Hãng xe Đức dự kiện ra mắt thêm 20 mẫu xe thuần điện, bổ sung vào dòng sản phẩm toàn cầu của hãng vào năm 2025, trong đó có "hậu duệ" của Audi R8. Ảnh: NetCarShow.

Tại Việt Nam, Audi R8 là dòng siêu xe có tuổi đời lâu nhất, bên cạnh 2 thương hiệu đình đám là Lamborghini và Ferrari. Số lượng R8 được thống kê vào khoảng 16 chiếc với đủ hai thế hệ, trong đó nổi bật là 3 chiếc thuộc dạng độc nhất Việt Nam, bao gồm Audi R8 V10, Audi R8 V10 Spyder và Audi R8 V10 Performance.

Audi R8 thế hệ thứ ba sẽ có phiên bản thuần điện

Thế hệ thứ ba của mẫu siêu xe này nhiều khả năng sẽ được cung cấp thêm phiên bản hybrid hoặc thuần điện.

Audi R8 V10 Performance 2022, chiếc xe V10 mạnh 562 mã lực

Động cơ V10 FSI hút khí tự nhiên dung tích 5.2L của Audi R8 Performance RWD sản sinh công suất 562 mã lực và mô-men xoắn 550 Nm.

Audi R8 V10 ngừng bán tại Australia vì không đạt chuẩn khí thải

Audi R8 sẽ bị khai tử tại Australia vì không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới tại đây.

Anh Xuân

Theo Motor1

Bạn có thể quan tâm