Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mẫu xe máy Thái Lan sao chép thiết kế Honda Wave Alpha

Ryuka Save II S có thiết kế tương tự Honda Wave Alpha tại Việt Nam, đi kèm mức giá 990-1.120 USD.

Save II S giong Honda Wave Alpha anh 1

Thương hiệu Ryuka vừa giới thiệu phiên bản nâng cấp của chiếc Save II S tại thị trường Thái Lan. Ryuka là thương hiệu hình thành từ liên doanh của Zongshen với đơn vị tại Thái Lan. Về phần Save II S, mẫu xe này có thiết kế khá giống với Honda Wave Alpha tại Việt Nam.

Save II S giong Honda Wave Alpha anh 2

Dễ dàng nhận ra Ryuka Save II S tương đồng với Wave Alpha ở toàn bộ thiết kế tổng thể. Nếu che đi tên xe, bạn gần như không thể phân biệt được 2 mẫu xe này.

Save II S giong Honda Wave Alpha anh 3

Là mẫu xe số phổ thông, Save II S có các số đo dài x rộng x cao lần lượt là 1.980 x 785 x 1.300 (mm), chiều dài cơ sở 1.260 mm, chiều cao yên 750 mm và nặng 90 kg. So với Honda Wave Alpha, Save II S lớn hơn ở chiều dài, rộng, cao nhưng kém hơn ở chiều cao yên và cân nặng.

Save II S giong Honda Wave Alpha anh 4

Về trang bị, Save II S cũng nhỉnh hơn mẫu xe của Honda. Mẫu xe này có đồng hồ kỹ thuật số, phanh đĩa trước và mâm đúc 17 inch. Trong khi đó, Wave Alpha chỉ sử dụng mâm nan hoa, phanh tang trống và đồng hồ analog.

Save II S giong Honda Wave Alpha anh 5

Cung cấp sức mạnh cho Ryuka Save II S động cơ xy-lanh đơn, dung tích 110 cc, kết hợp hộp số 4 cấp. Thông số sức mạnh và mô-men xoắn không được công bố. Hãng này chỉ cho biết Ryuka Save II S tiêu thụ khoảng 2,2 lít xăng cho quãng đường 100 km.

Save II S giong Honda Wave Alpha anh 6

Hiện tại, Ryuka Save II S đang được phân phối tại Thái Lan với giá 30.900-34.900 baht, tương đương 23-25,5 triệu đồng. Tại Thái Lan, Save II S cạnh tranh với Honda Wave 110i có giá từ 43.600 baht.

Save II S giong Honda Wave Alpha anh 7

Các mẫu xe máy Trung Quốc xuất hiện tại Đông Nam Á từ khá lâu. Đặc điểm chung của các mẫu xe Trung Quốc là sao chép thiết kế của các các hãng lớn như Honda, Yamaha.

Save II S giong Honda Wave Alpha anh 8

Tuy nhiên, vài năm gần đây, các hãng Trung Quốc đã thay đổi khi đặt nhà máy tại Đông Nam Á nhờ liên doanh với các đối tác bản địa. Nhờ vậy, nhưng mẫu xe này không còn gắn mác Trung Quốc.

Suzuki GSX-S1000 thế hệ mới được ra mắt

Ở thế hệ mới, Suzuki GSX-S1000 được thay đổi ở thiết kế, nâng cấp công nghệ và động cơ.

Yamaha NVX 2021 được ra mắt tại Malaysia

Yamaha NVX 2021 có 2 phiên bản tại Malaysia, đi kèm mức giá từ 2.190 USD.

Minh Quân

Ảnh: Ryuka

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Honda Xe máy