Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mâu Thủy vạ miệng khi nói 'người mẫu không thể làm hoa hậu'

Phát ngôn của Mâu Thủy khi làm giám khảo Next Top Model bị nhiều khán giả "ném đá". Á hậu sau đó thừa nhận cô nói nhanh nên vạ miệng.

Chương trình Vietnam's Next Top Model 2019 đang khởi động với vòng thi online. Theo đó, những thí sinh nộp hồ sơ trực tuyến đã trải qua thử thách chụp hình với sự hướng dẫn của giám khảo Mâu Thủy.

Người mẫu không thể làm hoa hậu?

Trên ghế nóng, Mâu Thủy thể hiện là một giám khảo khó tính, không ngại tranh luận gay gắt với thí sinh. Cô cũng đưa ra nhiều tình huống nhằm mục đích làm nổi bật cá tính của các bạn trẻ.

Một trong những thí sinh gây chú ý ở vòng thi này là JT Thanh Tuyền (25 tuổi, đến từ Long An). Cô từng tham gia nhiều cuộc thi như The Face, Vietnam’s Next Top Model và có mặt trong top 7 Hoa khôi áo dài. Nhưng khoảng hai năm trở lại đây, vì chuyện cá nhân, cô không hoạt động giải trí. 

Mau Thuy Vietnam's Next Top Model anh 1
Mâu Thủy chấm thi Next Top Model. 

Mâu Thủy cho rằng thí sinh này thiếu đam mê và sự "sống chết" với nghề. Cô đưa ra nhiều luận điểm để làm khó thí sinh. Theo Mâu Thủy, cuộc thi Hoa khôi áo dài không phù hợp với Thanh Tuyền, bởi "hoa hậu có thể làm người mẫu, nhưng người mẫu không thể làm hoa hậu được".

Phát ngôn này ngay lập tức gây tranh cãi. Thí sinh Thanh Tuyền bày tỏ không đồng tình vì Mâu Thủy vốn xuất thân là quán quân Next Top Model 2013 và sau đó đạt danh hiệu Á hậu hoàn vũ Việt Nam 2017. Cô thẳng thắn cho biết  sẽ thích hơn nếu Mâu Thủy không nói những lời "dạy bảo". 

Trên mạng xã hội, khán giả cũng "ném đá" phát ngôn mâu thuẫn của người đẹp. Họ đưa ra dẫn chứng Hoa hậu H'Hen Niê hay Á hậu Hoàng Thùy đều từng hoạt động với vai trò người mẫu.

"Mâu Thủy nói hớ quá", "Là á hậu mà phát ngôn hơi vô duyên", "Cách góp ý của Thủy gay gắt quá"... là những bình luận của cộng đồng mạng.

Mâu Thủy thừa nhận vạ miệng vì nói nhanh

Mới đây, Mâu Thủy đưa ra lời giải thích trên trang cá nhân. Người đẹp thừa nhận mình nói nhanh quá, dẫn đến vạ miệng. Cô viết: "Thuỷ không nói là không thể, mà nói là khó. Vì một người mẫu mà Vietnam's Next Top Model hướng đến sẽ chú trọng vào yếu tố 'high fashion', ưu tiên sự cá tính, sắc lạnh.

Mau Thuy Vietnam's Next Top Model anh 2
Mâu Thủy xuất phát điểm là người mẫu, sau đó trở thành á hậu. 

Trong khi đó hoa hậu thường chuộng vẻ đẹp ngọt ngào. Hai yếu tố này thường không song hành cùng với nhau, nên Thủy mới nói là người mẫu Next Top Model sẽ khó thành hoa hậu nếu không đầu tư lột xác mạnh về ngoại hình".

Á hậu cũng đáp trả những ý kiến cho rằng cô có thái độ trịch thượng khi làm giám khảo. Tại chương trình, cô nhiều lần thể hiện sự xem nhẹ với việc thí sinh bỏ lỡ 2 năm cơ hội. Cùng lúc, cô nhấn mạnh bản thân đã đạt những thành tích tốt tại các cuộc thi khi mới 21, 22 tuổi.

Cô giải thích: "Với người biết lắng nghe, đó là lời khuyên, còn người có cái tôi mình cao thì nghĩ đó trịch thượng. Mà Thuỷ có khó khăn một, thì sau này cuộc sống sẽ cho bạn thấy khó khăn gấp 10 lần. Lần này Thủy là huấn luyện viên, chứ không phải khách mời đồng hành cùng các bạn, nên bạn nghĩ Thủy sẽ làm hoa hậu thân thiện hay sao?". 

Ly Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Hoa hậu Giải trí