Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mâu Thủy: 'Khó chịu khi bị đồn yêu Tiến Đạt'

Quán quân Next Top Model 2013 chia sẻ mối quan hệ của hai người chỉ ở mức bạn bè. Tuy nhiên, cô khen Tiến Đạt là người ga lăng và rất quan tâm các bạn nữ.

Hẹn gặp Mâu Thủy tại hậu trường tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016, cô rất tất bật nhưng vẫn dành thời gian chia sẻ với độc giả Zing.vn về những kỷ niệm tham gia Cuộc đua kỳ thú cũng như tin đồn quan hệ tình cảm với Tiến Đạt. 

Sơn Ngọc Minh khóc là chuyện bình thường!

- Chị cảm thấy thế nào khi đội Xanh ngọc dừng chân quá sớm ở Cuộc đua kỳ thú? 

- Tôi và Sơn Ngọc Minh bị loại là do lỗi của cả hai quá vội vã, hấp tấp trong khi nấu cháo, khiến hỏng 5 nồi nên bị phạt. Có thể nói tôi thấy mình thua tâm phục khẩu phục. 

Tôi là người duy nhất chưa từng chơi Cuộc đua kỳ thú, biết đội mình không mạnh, nhưng không có nghĩa là yếu. Với tôi, đó là một trải nghiệm thú vị, chứ không có chuyện ăn thua ở đây. 

Mau Thuy hen ho Tien Dat anh 1
Mâu Thủy tham gia Cuộc đua kỳ thú cùng Sơn Ngọc Minh. Ảnh: BTC

- Mâu thuẫn giữa chị và Sơn Ngọc Minh có phải nguyên nhân chính khiến Xanh ngọc bị loại? 

- Tôi và anh Sơn Ngọc Minh biết nhau từ trước đó, nhưng khi đi chung mới biết mình có hợp hay không.

Trong quá trình đua, chúng tôi cũng mâu thuẫn nhiều nên khó hợp tác hơn những đội khác. Vấn đề nằm ở mối quan hệ giữa hai người, chứ không phải do thể lực của anh Minh.

Nếu hợp nhau hơn một chút, chắc Xanh ngọc sẽ đi xa hơn. Tính tôi khá nóng nhưng không muốn nói nhiều. Tôi thích giải quyết vấn đề theo hướng thẳng thắn. Điều đó cũng khiến anh Minh bị "ngợp". Đến tập chúng tôi gần như đã hết mâu thuẫn thì lại bị loại (cười).

- Sau khi chứng kiến Sơn Ngọc Minh liên tục rơi nước mắt, khán giả nhận xét chị mạnh mẽ hơn bạn đồng hành, chị nghĩ sao? 

- Tính cách mỗi người khác nhau. Mọi người đừng phán xét người khác qua thói quen sống của họ. Khán giả chỉ có 90 phút nên không đánh giá được quá trình chúng tôi đi như thế nào. Khi gặp áp lực, bật khóc là chuyện bình thường!

- Nếu có cơ hội tham gia Cuộc đua kỳ thú lần nữa, chị muốn chọn ai làm bạn đồng hành? 

- Nếu có cơ hội, chắc chắn tôi tham gia tiếp. Tôi muốn kết hợp với Trần Hiền hoặc Trúc Như vì hai người con gái sẽ hiểu nhau và hợp hơn. Chuyện san sẻ cũng dễ dàng hơn. 

Nếu hợp tác với con trai, nhất định đó phải là người yêu vì anh ấy sẽ nghe và chiều theo ý tôi.

Anh Đạt ga lăng, đùm bọc các bạn nữ

- Sau Cuộc đua kỳ thú, có tin đồn chị đang hẹn hò với Tiến Đạt. Chị nói gì về điều này? 

- Thú thực lúc đầu gặp Tiến Đạt, tôi cũng không nói chuyện gì nhiều vì tính mình thường không thích bắt chuyện trước. Đến khi các đội tụ họp, chúng tôi có hai ngày rảnh rỗi, ăn cơm và đi cùng nhau mới thấy tình cảm thân thiết hơn.

Anh Đạt cũng như các thành viên nam khác luôn ga lăng, đùm bọc các bạn nữ.

- Là người khá kín tiếng, khi vướng tin đồn tình cảm với một người cũng thuộc giới showbiz, chị cảm thấy thế nào? 

- Thực sự tôi cảm thấy hơi khó chịu. Hai người chỉ là bạn bè bình thường. Mình là con gái, khi đi chơi có người sẵn sàng chở nên cảm thấy rất vui và an toàn. Nhưng mọi người lại xây dựng câu chuyện sai vấn đề. 

Thủy hoạt động trong làng mẫu bao nhiêu năm nay, có thể khi nhắc tên, không quá nhiều người biết. 

Nhưng khi xuất hiện tin đồn, tôi đi sự kiện thời trang, mọi người lại nói là bạn gái Tiến Đạt. Khi ấy, mình có cảm giác như bao nhiêu năm làm mẫu phí công rồi. Giờ nổi tiếng dễ dàng quá, chỉ cần cặp với ai là mọi người đều biết. 

Mau Thuy hen ho Tien Dat anh 2
Tiến Đạt và Mâu Thủy vướng tin đồn hẹn hò. Ảnh: FB

- Tin đồn là điều khó tránh khi hoạt động trong lĩnh vực giải trí. Vậy mẫu bạn trai lý tưởng của chị có điểm nào giống Tiến Đạt? 

- (Cười) Thực sự tôi chỉ là bạn nên không biết anh Đạt có gì, là người như thế nào. Mẫu bạn trai của tôi là người có sự nghiệp, cầu tiến và chiều mình. Chỉ cần vậy thôi!

- Khi chính thức hẹn hò ai đó, chị chọn cách công khai hay giữ kín? 

- Nếu bạn trai không phải người nổi tiếng thì khán giả cũng không quan tâm đâu! Hai người cùng hoạt động giải trí, chuyện tình cảm dễ bị đem ra soi mói. Đó là lý do tôi không bao giờ công khai chuyện tình cảm. 

Chẳng lẽ chụp ảnh nude để gây chú ý? 

- Thời gian gần đây, một loạt chân dài Việt như Hoàng Thùy, Lê Thúy, Đỗ Hà... đều tấn công thị trường thời trang quốc tế. Còn Mâu Thủy thì sao? 

- Tháng 4 vừa rồi tôi đã xin được visa làm việc tại Mỹ. Vào khoảng giữa tháng 5, tôi sẽ đi.

Tuy nhiên, định hướng của tôi là người mẫu thương mại, không phải người mẫu runway. Tôi nghĩ, sau này mình vẫn về Việt Nam làm việc chính, nên không đặt nặng chuyện được mất. Chỉ cần thỏa mãn đam mê, cố gắng hết mình, không cần phải "gồng" lên để hơn bất cứ ai. 

Tôi quan niệm trên mình có nhiều người, thì sau mình cũng có nhiều người. 

- Tại sao chị không chọn người mẫu runway? 

- Mỗi người có cơ địa khác nhau. Tôi chỉ cần giảm khoảng 2-3 kg là có thể walk được ở sàn diễn quốc tế. Nhưng tôi thích phom người đầy đặn, năng động và không quá ốm. Vì thế, tôi sẽ làm những gì mình thích.

Mau Thuy hen ho Tien Dat anh 3
Mâu Thủy trên sàn diễn tuần lễ thời trang. Ảnh: Multimedia

- Một số ý kiến cho rằng kể từ khi đăng quang Vietnam's Next Top Model 2013, dấu ấn Mâu Thủy trong làng thời trang hơi thiếu điểm nhấn. Chị nghĩ thế nào về nhận xét này? 

- Bây giờ showbiz quá phức tạp, tôi muốn nhấn cũng không biết nhấn chỗ nào. Chẳng lẽ nhận làm bạn gái Tiến Đạt để mọi người thấy mình nổi bật hơn? (cười)

Có người cũng nói tôi an toàn. Tôi nghĩ đó không phải an toàn, mà là hướng đi của bản thân. Chẳng lẽ bây giờ tôi chụp bộ ảnh nude để mọi người biết? Quan trọng cứ làm những gì mình thích, còn chuyện "ba chìm bảy nổi" tôi không quan tâm lắm. 

- Thu nhập từ nghề người mẫu có giúp chị đủ trang trải cuộc sống? 

- Tôi nghĩ làm nghề gì cũng vậy, không biết bao nhiêu mới đủ. Cách bạn tiêu tiền thế nào mới quan trọng. Khi chưa trở thành quán quân Next Top, mỗi tháng tôi vẫn xin tiền mẹ. Bây giờ, làm việc nhiều hơn, tôi có thể biếu tiền mẹ. 

Nhìn chung, nghề mẫu bây giờ cũng đủ trang trải cuộc sống, cát-xê cũng nhiều hơn. Người mẫu nào biết giá trị của mình, người đó sẽ đủ sống. Quan điểm của tôi là thà làm ít nhưng làm cái nào chất lượng cái đó, không ôm đồm nhiều. 

Minh Đức

Bạn có thể quan tâm