Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mẫu thức ăn có sán của công nhân Đà Nẵng không còn để kiểm tra

Lãnh đạo công ty cung cấp thực phẩm cho biết mẫu cá cam công nhân phát hiện có sán chỉ lưu được trong 24 giờ nên hiện không còn mẫu cho đoàn kiểm tra.

Ngày 18/6, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng có buổi làm việc với Công ty TNHH An Thạnh (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) liên quan đến vụ phát hiện sán trong tô bún cá cam.

Đại diện Công ty An Thạnh cho biết ngày 13/6, công ty cung cấp món bún cá cam cho Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa (KCN Hòa Khánh). Quá trình chia suất có 3 công nhân phản ánh trong lát cá có sán.

Phat hien san trong thuc an cong nhan Da Nang anh 1
Sán xuất hiện trong lát cá cam ngày 13/6. Ảnh: A.Q.

“Thức ăn được sơ chế, nấu chín tại công ty sau đó đưa sang Công ty Việt Hoa. Qua kiểm tra 900 suất ăn chúng tôi phát hiện khoảng 10 suất có sán trong phần thịt cá. Ngay sau đó, công ty đã tạm ngưng phục vụ món bún cá cam và chuyển sang món khác”, đại diện Công ty An Thạnh cho biết.

Khi đoàn kiểm tra hỏi về việc lưu mẫu thức ăn phát hiện sán, ông Châu Quang Anh, Giám đốc Công ty An Thạnh cho biết thức ăn trên chỉ lưu được trong 24 giờ nên không còn. Riêng lô cá cam đơn vị này nhập từ một công ty tại Hải Phòng lấy nguồn cá ở Hàn Quốc đã ăn hết.

Phat hien san trong thuc an cong nhan Da Nang anh 2
Ông Châu Quang Anh, Giám đốc Công ty An Thạnh cho biết mẫu cá cam chỉ lưu được trong 24 giờ nên không còn. Ảnh: G.H.

"Thời điểm phát hiện vụ việc là 10h30 ngày 13/6. Trong khi tổ kiểm tra đến công ty làm việc và yêu cầu có mẫu thì đã quá thời hạn nên công ty không thể đáp ứng được", ông Anh nói.

Ông Nguyễn Tứ, Phó ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết theo nguyên tắc, việc để sán tồn tại trong cá cam để chế biến suất ăn là không đúng. Trong trường hợp này Công ty An Thạnh phải lưu mẫu ở nhiệt độ âm để đưa đi kiểm tra ký sinh trùng.

“Mẫu cá nghi ngờ nhiễm ký sinh trùng đã nấu chín, tôi nghĩ nếu có cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi tất cả thức ăn nấu chín thì ký sinh trùng đã bị tiêu diệt. Tuy nhiên về mặt quản lý an toàn thực phẩm không được phép tồn tại”, ông Tứ nói.

Như Zing.vn đưa tin, ngày 15/6, mạng xã hội xuất hiện thông tin công nhân làm việc tại Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa có trụ sở tại KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) phát hiện sán trong tô bún cá cam khi đang ăn. Thực phẩm này do Công ty TNHH An Thạnh cung cấp.

Theo báo cáo của Công ty An Thạnh, vụ việc xảy ra vào bữa ăn ca 1 ngày 13/6. Qua kiểm tra 900 suất bún cá cam, công ty này phát hiện khoảng 10 lát cá có sán.

Phat hien san trong thuc an cong nhan Da Nang anh 3
Công ty Việt Hoa (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Sán xuất hiện trong thức ăn của công nhân Đà Nẵng

Đang ăn bún cá cam, công nhân làm việc tại Công ty Việt Hoa phát hiện sán trong thức ăn.

Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội

00:32 Xe may om cua dam vao xe tai hinh anh

Xe máy ôm cua đâm vào xe tải

0 5

Nam thanh niên lái xe máy rẽ phải tại một khúc cua ở Thái Nguyên. Chiếc xe lấn sang làn bên cạnh, đâm vào ôtô tải chạy chiều ngược lại và khiến xe máy chạy phía sau gặp tai nạn.