Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mẫu tablet cho người thích ghi chú, ngại cồng kềnh, có thể thay laptop

Bên cạnh nhu cầu về sự nhỏ gọn và cấu hình khỏe, người dùng trẻ cần nhiều hơn ở một chiếc tablet, nhằm giúp họ làm việc hiệu quả.

Vào những năm 1980, với mục đích nhận biết chữ viết tay và hỗ trợ ghi chú, những tablet đầu tiên được thương mại hoá đều gắn liền với chiếc bút. Ở thời điểm đó, thị trường định hình tablet là công cụ giúp người dùng ghi chép, đảm nhận tác vụ phức tạp như đọc sách điện tử, thuyết trình, phù hợp cho chuyến du lịch nhờ “có thể lưu trữ bản đồ, chỉ dẫn hành trình và từ điển”, theo TechCrunch.

Cùng sự phát triển của công nghệ, nhu cầu về chiếc tablet của nhóm người dùng doanh nhân, người dùng trẻ xê dịch, ưa sáng tạo không chỉ dừng lại ở đó.

Kết nối và chia sẻ mọi lúc mọi nơi

Một chiếc tablet hỗ trợ công việc cần có khả năng kết nối với các thiết bị như bàn phím, chuột không dây để vừa có thể sử dụng như màn hình, vừa đảm bảo cảm giác làm việc như trên laptop. Tính năng này của bộ đôi Galaxy Tab S7/S7+ được Cnet đánh giá là “xóa nhòa khoảng cách giữa tablet và laptop”.

Vốn sở hữu sức mạnh từ chipset Snapdragon 865+ tốt nhất dành cho tablet hiện nay, Galaxy Tab S7/S7+ phiên bản năm 2021 còn có được khả năng chia sẻ và kết nối từ giao diện Samsung One UI 3.1, giúp thao tác xử lý công việc mượt mà hơn.

tablet cho doanh nhan anh 1

Giao diện One UI 3.1 và Dex giúp trải nghiệm tablet quen thuộc như trên laptop. Ảnh: Tăng Khánh

Với một chạm để kích hoạt giao diện Samsung Dex đồng thời kết nối bàn phím và chuột không dây, Galaxy Tab S7/S7+ mở ra giao diện desktop quen thuộc, chạy nhiều cửa sổ, giúp người dùng làm việc thuận tiện.

One UI 3.1 còn cho phép bộ đôi tablet kết nối laptop chạy Windows với chế độ Chia sẻ màn hình thứ hai, giúp mở rộng không gian làm việc, và kéo thả các ứng dụng, chỉnh sửa tài liệu nhanh chóng, bỏ qua các thiết bị trung gian hay cáp nối rườm rà.

Ghi chép, chỉnh sửa, lưu trữ tài liệu hiệu quả

Việc ghi lại nhanh các ý tưởng hay các điểm quan trọng trong buổi họp, hỗ trợ thuyết trình, chỉnh sửa file pdf, lưu trữ hay ghi âm là những tính năng cần có ở một chiếc tablet hỗ trợ công việc đối với người dùng trẻ, giúp người dùng được giải phóng khỏi giấy tờ, tài liệu cồng kềnh.

Samsung cải tiến tính năng ghi chép của Samsung Notes, đồng thời giảm độ trễ của bút S Pen để trải nghiệm và thao tác của người dùng nhanh chóng và chính xác hơn.

tablet cho doanh nhan anh 2

Khả năng ghi chép nhanh với bút S Pen được Samsung chú trọng nâng cấp cho Galaxy Tab S7/S7+. Ảnh: Tăng Khánh

Trải nghiệm viết vẽ với bút S Pen có độ trễ 9 ms mang lại cảm giác như dùng bút thật. Loại ngòi bút và độ lớn của ngòi có thể thay đổi theo nhu cầu của người dùng. Hơn thế, kỹ thuật Nhận diện chữ viết tay (Analog pen) được cải tiến trên S Pen thế hệ mới cho phép chuyển chữ viết tay thành văn bản, giúp người dùng có thể ghi chú và lưu trữ văn bản nhanh chóng.

Thiết kế tạo nên bản sắc

Thiết kế mỏng nhẹ với màu sắc và đường nét đặc trưng để thể hiện cá tính cũng là yếu tố người dùng trẻ quan tâm khi chọn tablet.

Mỏng xấp xỉ 6 mm với kích thước 11 inch cho Galaxy Tab S7 và 12,4 inch cho bản S7+, bộ đôi tablet phù hợp cho những chuyến công tác hay du lịch của người dùng bận rộn.

Ngoài ra, tấm pin lớn với dung lượng 10.090 mAh, hỗ trợ sạc nhanh 45 W của bộ đôi này đáp ứng nhu cầu làm việc và giải trí cả ngày dài, tương đương 15 giờ duyệt web hay 205 giờ nghe nhạc liên tục, theo công bố của hãng.

Tab S7/S7+ phiên bản năm nay bổ sung màu xanh navy, cho người dùng thêm lựa chọn, phù hợp với cá tính hơn. Bên cạnh đó hai màu vàng đồng và đen truyền thống vẫn được Samsung cho lên kệ.

Với loạt tính năng bổ sung cho Galaxy Tab S7/S7+, ông lớn Hàn Quốc cho thấy sự thấu hiểu nhóm người dùng trẻ, yêu thích sự tiện lợi bên cạnh cấu hình cao để phục vụ công việc. Bên cạnh đó, Tab S7/S7+ với sự hỗ trợ của S Pen giúp duy trì thói quen ghi chú của người dùng, theo một cách hiện đại, tiện lợi hơn.

Giang Duy Linh - Giang Phan Ninh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ