Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mẫu Sơn rét 6ºC trong đợt rét cuối năm

Sáng 27/12, không khí lạnh gây mưa và khiến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét, có nơi xuống 6ºC. Trong khi đó, Trung Bộ có nguy cơ xảy ra lũ lớn, lũ quét.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Các tỉnh miền Bắc đồng loạt chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16ºC, vùng núi 11-13ºC, vùng núi cao dưới 10ºC. Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là nơi rét nhất đợt lạnh này với nhiệt độ xuống 6ºC.

Thủ đô Hà Nội trời rét, có mưa rào vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16ºC.

Dự báo, thời điểm lạnh nhất của đợt không khí lạnh lần này là đêm 28, rạng sáng 29/12 hoặc đêm 29, rạng sáng 30/12.

khong khi lanh tran ve Bac Bo anh 1
Nhiệt độ các địa phương Bắc Bộ trưa 27/12. Đồ họa: Hoàng Như.

 

Trong khi đó, các tỉnh Trung Trung Bộ có nơi mưa vừa tới mưa lớn.  Ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao khiến Trung và Nam Trung Bộ mưa lớn diện rộng từ ngày 29/12 đến 1/1/2017. Các sông từ Quảng Trị đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện lũ. 

Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt ở vùng trũng, ven sông và mưa lũ ảnh hưởng đến an toàn các hồ chứa các tỉnh từ Quảng Trị đến Khánh Hòa. 

Hà Nội chuyển rét, Sài Gòn nóng 33ºC

Từ ngày 26 đến 31/12, nhiệt độ Hà Nội giảm 10ºC vì ảnh hưởng của đợt không khí lạnh cuối cùng năm 2016. Trong khi đó, TP.HCM trải qua tuần cuối năm với thời tiết nắng nóng.

 Hoàng Như

Bạn có thể quan tâm

Mưa lũ Xã hội