Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mẫu Sơn âm 2,5 độ C, băng giá phủ trắng xóa

Do không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ tại khu du lịch Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn liên tục giảm. Đến 7h sáng 11/2, nhiệt độ xuống âm 2,5 độ C, thấp nhất từ năm 2009 đến nay.

Toàn bộ khu vực Mẫu Sơn, băng giá phủ trắng xóa trên các ngọn cỏ, cành cây, mái nhà.

Ông Đặng Tăng Phúc bên cây xanh bị băng giá bao phủ.

Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lạng Sơn Hà Văn Tiên cho biết, do nhiệt độ xuống thấp, sương mù bám vào ngọn cỏ, cành cây nên đã đóng băng. Ở chỗ ẩm thấp, nước đóng băng trên cây dày từ 1 đến 2mm. Dự báo nếu nhiệt độ tiếp tục giảm và có mưa, băng tuyết sẽ xuất hiện ở Mẫu Sơn dày đặc hơn.

Băng giá xuất hiện trên các ngọn cỏ cành cây ở Mẫu Sơn, ảnh chụp sáng 11/2.

Tại Mẫu Sơn, chủ khách sạn Hương Sơn - ông Đặng Tăng Phúc - kể: Do thời tiết quá lạnh, nước trong bể đã đóng băng, hầu như người dân không dám ra đường mà chỉ ở trong nhà sưởi ấm. So với mọi năm, tuy không có mưa phùn nhưng sương mù dày đặc đã bám vào cành cây trắng xóa, kéo dài từ sáng đến trưa mà không tan... 

Ảnh chụp sáng 11/2.

Đây là đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đông đến nay ở Mẫu Sơn. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, hầu hết các địa phương trong tỉnh Lạng Sơn nhiệt độ đều giảm mạnh, trung bình từ 4 đến 6 độ C.

Theo dự báo, đợt không khí lạnh sẽ kéo dài đến cuối tuần này.

http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/593211/mau-son-am-2-5-do-c-bang-gia-phu-trang-xoa.html#ad-image-2

Theo Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Xã hội