Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Màu đỏ làm tăng sức hấp dẫn của phụ nữ

Một loạt thí nghiệm tâm lý phát hiện ra rằng, ngay cả một thoáng hiện của màu đỏ cũng làm tăng sức hấp dẫn của phụ nữ đối với đàn ông.

Trong cuộc sống, màu sắc không đơn giản chỉ để trang trí, làm đẹp, nó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa, công năng khác. Cuốn Ứng dụng màu sắc thay đổi cuộc sống (Karen Haller) sẽ giúp độc giả hiểu được phần nào các sử dụng sức mạnh của màu sắc để thúc đẩy sự tự tin và thể hiện bản thân nhiều hơn.

Được sự đồng ý của Thái Hà Books, Zing trích đăng một phần nội dung cuốn sách.

Tâm lý học màu đỏ

Như đã biết, màu đỏ gây ra tác động về mặt thể chất. Màu đỏ có bước sóng dài nhất, mặc dù nó không phải là màu dễ nhận thấy nhất, và tạo cảm tưởng nó ở gần hơn so với thực tế, thu hút mắt nhìn của chúng ta - đưa ra thông báo “hãy chú ý”.

Hiển nhiên là không hề có sắc thái e thẹn hay nhút nhát nào trong màu đỏ. Do đó, nó là màu lý tưởng cho đèn giao thông, biển báo dừng, hộp thư, biển cảnh báo. Bất cứ thứ gì bạn muốn người khác chú ý đến, kể cả con người.

Một loạt thí nghiệm tâm lý được các nhà nghiên cứu tại Đại học Rochester thực hiện nhằm kiểm tra mức độ ảnh hưởng của màu sắc đến thái độ của đàn ông đối với phụ nữ đã phát hiện ra rằng, ngay cả một thoáng hiện của màu đỏ cũng làm tăng sức hấp dẫn của phụ nữ đối với đàn ông.

mau do anh 1

Chỉ cần phối đồ hợp lý với sắc đỏ, chị em phụ nữ cũng có thể hấp dẫn hơn trong mắt đối phương. Ảnh: The Red Dress - KarenZima.

Trong các thí nghiệm này, những người đàn ông được cho xem ảnh của những người phụ nữ trên nền đỏ, hoặc mặc đồ đỏ, không chỉ đánh giá những người phụ nữ đó trông hấp dẫn và khêu gợi hơn so với những ảnh chụp không có màu đỏ, mà họ còn có khuynh hướng sẵn lòng chi tiền cho người phụ nữ mặc đồ đỏ và đưa cô ấy tới những buổi hẹn hò đắt tiền hơn!

Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng khi hẹn hò với một người phụ nữ mặc đồ đỏ, đàn ông có xu hướng đưa ra những câu hỏi thân mật và thể hiện hứng thú tình dục nhiều hơn.

Đàn ông cũng nhiệt tình giúp đỡ những phụ nữ mặc đồ đỏ hơn và thực khách nam có xu hướng trả tiền boa hào phóng hơn cho nhân viên nữ phục vụ dùng son đỏ hoặc quần áo đỏ.

Những đặc điểm tích cực và tiêu cực

Một số đặc tính tích cực của màu đỏ là ấm áp, mạnh mẽ và sôi nổi. Nó là màu đại diện cho tính nam - sức mạnh thể chất của năng lượng như sức bền, sức mạnh, sự đam mê và tất nhiên là cả dục vọng. Màu đỏ gắn liền với sự can đảm, nổi loạn và sinh tồn cơ bản.

mau do anh 2

Ngoài hội họa, mỹ thuật, màu sắc còn có thể ứng dụng vào nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Ảnh: Thái Hà Books.

Một vài đặc tính bất lợi của màu đỏ được truyền tải thông qua sự tức giận, khó chịu, kiệt sức và tranh cãi gay gắt. Sử dụng quá nhiều màu đỏ, hoặc môi trường xung quanh có tông màu đỏ sai lệch, có thể gây ra tình trạng gây hấn, đối đầu và thách thức.

Do mức năng lượng vật lý cao, màu đỏ có thể gây mệt mỏi và tạo cảm giác lấn át. Môi trường xung quanh có quá nhiều màu đỏ có thể khiến bạn thấy khó thư giãn và nghỉ ngơi.

Những tông màu đỏ

Có nhiều tông màu đỏ, từ các màu đỏ ấm (sắc vàng), như đỏ dưa hấu, đỏ dâu tây, đỏ nâu nhạt và đỏ rỉ sét, cho đến các màu đỏ mát (sắc xanh), như đỏ mâm xôi, đỏ anh đào, đỏ cứu hỏa và đỏ hộp thư.

Hãy nhớ rằng, màu đỏ luôn gây ra một phản ứng về cơ thể. Tông màu đỏ càng thẫm và đậm thì càng kích thích cơ thể mạnh mẽ hơn.

Màu đỏ trong ứng dụng

Các nhãn hiệu sử dụng những đặc tính của màu đỏ là các nhãn hiệu thân thiện, tràn đầy năng lượng. Và hơn thế nữa, hãy nghĩ về Coca-Cola, màu đỏ là sự lựa chọn màu sắc hoàn hảo cho một thức uống tuyên bố sẽ cung cấp sức bền, sức mạnh và năng lượng bùng phát.

Hoặc hãy nhìn vào Virgin Group. Thương hiệu này không ngại đối đầu với các công ty lớn, uy tín theo luật chơi của chính các công ty đó. Có thể nói rằng đây là một thương hiệu đầy nổi loạn và thách thức. Chẳng ai dám xem thường họ. Người ta luôn háo hức chờ đợi những động thái tiếp theo của thương hiệu này.

Vì sao xanh lam lại là màu sắc được yêu thích nhất?

Màu sắc tự nhiên riêng của một quốc gia có sức mạnh sâu sắc và chứa đựng những ý nghĩa lớn lao dành cho tất cả chúng ta, dù ta đang sống ở nơi đó hay chỉ đi ngang qua.

Vị hoàng đế từng 'độc chiếm' một màu sắc cho riêng mình

Người La Mã đã khiến màu tía trở thành một biểu tượng cho địa vị. Julius Caesar từng ra sắc lệnh cấm mọi người mặc màu này ngoại trừ ông.

Sắc màu thi ca dệt bằng hội họa

Tập thơ "Thả diều trên đê" tập hợp nhiều áng thơ thiếu nhi nổi tiếng với các thế hệ trẻ em, được trình bày bên cạnh những bức tranh nhiều màu sắc.

Trích "Ứng dụng màu sắc thay đổi cuộc sống "

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản