Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ý tưởng iPhone trong suốt đánh bại mọi thiết kế của Apple

Ý tưởng thiết kế iPhone sử dụng cảm biến quang học, có giao diện người dùng trong suốt và sở hữu hàng tá công nghệ trong tương lai.

iPhone 8 trong suot anh 1
ConceptsiPhone luôn biết cách khiến người xem trầm trồ trước những ý tưởng thiết kế di động của mình. Mới đây YouTuber này đăng tải những hình ảnh về chiếc iPhone 8 như đến từ tương lai với phong cách trong suốt độc đáo.

 

iPhone 8 trong suot anh 2
“Đôi lúc bạn phải bỏ qua thực tế và tận hưởng những phút giây sáng tạo” là điều mà BGR nói về ý tưởng này. Máy có hình dáng không khác với iPhone 7, tuy nhiên giao diện trở nên trong suốt có thể thấy được hình dáng vật thể phía sau

 

iPhone 8 trong suot anh 3
Để có được tính năng này, mặt sau của ý tưởng iPhone 8 được tích hợp những cảm biến quang học trên khắp bề mặt. Chúng đóng vai trò như các camera ghi nhận thông tin hình ảnh phía sau và hiển thị trên nền giao diện iOS.

 

iPhone 8 trong suot anh 4
Bên cạnh đó, mẫu iPhone 8 này còn sử dụng công nghệ cảm biến bằng sóng siêu âm (ultrasonic) từng được Apple đăng ký bằng sáng chế vào năm 2015. Tuy chưa được áp dụng rộng rãi, nhưng các thử nghiệm ban đầu cho thấy cảm biến sóng âm có thể giải quyết nhiều bài toán bao gồm màn hình bám bụi hoặc tay ướt khi sử dụng.

 

iPhone 8 trong suot anh 5
Tại CES 2017, hãng Panasonic đã giới thiệu sản phẩm TV mới sử dụng công nghệ trong suốt. Nhưng ngay cả trên iPhone, công nghệ này được đánh giá khó thành hiện thực do rào cản kích thước mỏng của smartphone.

 

iPhone 8 trong suot anh 6
Với nhiều lời chê bai về khả năng sáng tạo hiện tại của mình, Apple rất cần những ý tưởng đột phá trong thiết kế để sản phẩm iPhone của họ không trở nên nhàm chán, lỗi thời. Năm 2017 là thời điểm người dùng chờ đợi định nghĩa smartphone mới từ Táo khuyết.

 

Mẫu iPhone 8 có Touch Bar như MacBook Pro 2016

Màn hình rộng tràn cạnh kết hợp Touch Bar như MacBook Pro 2016 là một trong nhiều điểm nhấn được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên thế hệ iPhone 2017.

iPhone 8 và Galaxy S8 sẽ giống hệt nhau? 2017 dường như là năm chín muồi của các công nghệ hiện tại, do đó hai siêu phẩm cao cấp dường như sẽ cùng hướng tới những chi tiết y hệt nhau.

Hoàng Vinh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ