Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mate 30 Pro là smartphone đầu tiên có màn hình 'thác nước'?

Các hình ảnh rò rỉ cho thấy hai cạnh bên của máy được thiết kế cong tràn, gần như vuông góc với màn hình phía trước.

Một tài khoản Weibo vừa đăng tải hình ảnh của chiếc Huawei Mate 30 Pro ngoài đời thật. Hình ảnh này cho thấy hai cạnh bên của máy được hoàn thiện gần như vuông góc với màn hình phía trước.

So với những chiếc điện thoại khác như Galaxy S10+, Huawei P30 Pro hay OnePlus 7 Pro, phần cạnh của mẫu máy này được thiết kế cong tràn hơn hẳn. Nó giống với nguyên mẫu chiếc smartphone có màn hình "thác nước" được Oppo tiết lộ vào cuối tháng 7.

Mate 30 Pro lo anh thuc te anh 1
Mặt trước của chiếc Mate 30 Pro. Ảnh: GSMArena.

Một số nguồn tin rò rỉ gần đây cho thấy Vivo cũng đang phát triển chiếc NEX 3 có thiết kế tương tự. Tuy nhiên, nếu được giới thiệu trước, Mate 30 Pro sẽ trở thành điện thoại "thác nước" đầu tiên trên thế giới.

Chia sẻ trên Weibo, ông Wang Chenglu, Chủ tịch mảng công nghệ phần mềm của Huawei vừa tiết lộ bộ đôi Mate 30 và Mate 30 Pro sẽ được trang bị sạc nhanh không dây với công suất 25 W và sạc nhanh có dây với công suất 40 W. Trước đó, ông cũng cho biết máy sẽ ra mắt vào ngày 19/9.

Nguồn tin từ Gizmochina cho biết những sản phẩm này vẫn sẽ cài đặt trên hệ điều hành Android Q mới nhất bất chấp lệnh cấm vận cũng như căng thẳng ngày càng gia tăng từ phía chính phủ Mỹ.

Các thông tin rò rỉ trước đó chỉ ra rằng chiếc Mate 30 Pro sẽ được trang bị màn hình khuyết đỉnh với kích thước 6,7 inch, tần số quét 90 Hz. Phiên bản tiêu chuẩn sẽ sử dụng con chip Kirin 985, RAM 8 GB, bộ nhớ trong 128 GB và đạt chuẩn kháng nước/bụi IP68. Trong khi đó, bản cao cấp nhất sẽ được trang bị bộ xử lý mới nhất Kirin 990, tích hợp sẵn modem 5G và bán ra vào tháng 12.

Mate 30 Pro lo anh thuc te anh 2
Mặt lưng của Mate 30 Pro đã được bọc ốp lưng. Ảnh: GSMArena.

Trang Slashleaks từng đăng tải hình ảnh mặt trước của mẫu Mate 30 Pro cho thấy màn hình của máy sẽ được làm cong tràn sang hai cạnh. Ngoài ra, phần notch ở đỉnh sẽ chứa cảm biến nhận diện khuôn mặt 3D, tương tự chiếc Mate 20 Pro.

Mặt lưng của máy chứa hệ thống 4 camera được đặt trong khung tròn. Hệ thống này gồm một cảm biến chính và một cảm biến ToF, còn lại có thể là cảm biến góc siêu rộng và cảm biến tiềm vọng giống P30 Pro.

Ngoài ra, theo nguồn tin của BGR, Mate 30 Lite phiên bản nội địa sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên chạy hệ điều hành do chính Huawei phát triển. Trong khi đó, bản dành cho thị trường châu Âu và quốc tế sẽ chạy hệ điều hành Android Q với giao diện EMUI 10.

Huawei Mate 30 Pro sẽ ra mắt ngày 19/9?

Phiên bản cao cấp nhất của mẫu Mate 30 Pro sẽ được trang bị bộ xử lý Kirin 990, tích hợp sẵn modem 5G và bán ra vào tháng 12.Đức Hải

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ