Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mật vụ theo phó tổng thống Mỹ bị đình chỉ vì gặp gái mại dâm

Cơ quan Mật vụ Mỹ vừa đình chỉ một mật vụ trong nhóm bảo vệ Phó tổng thống Mike Pence sau khi người này gặp gái mại dâm ở khách sạn và bị buộc tội gạ gẫm mua dâm.

CNN hôm nay dẫn thông tin từ nhiều nguồn thực thi pháp luật cho hay một mật vụ trong đội cận vệ của Phó tổng thống Mike Pence vừa bị đình chỉ vì gặp gỡ gái mại dâm tại khách sạn Maryland.

Một trong số các nguồn tin trên nói rằng mật vụ này bị bắt khi đang rời phòng của gái bán dâm. Trước đó, cảnh sát nhận được một cuộc gọi từ người quản lý khách sạn thông báo về những hoạt động đáng ngờ tại căn phòng.

Vụ việc xảy ra cuối tuần trước. Nguồn tin thực thi pháp luật nói với CNN rằng đây không phải là chiến dịch "giăng bẫy" tội phạm của Cơ quan Mật vụ.

mat vu My bi duoi vi gap gai mai dam anh 1
Các nhân viên mật vụ Mỹ từng nhiều lần vướng vào các bê bối liên quan đến gái mại dâm. Ảnh minh họa: Ivn.us.

Điệp vụ liên quan bị buộc tội gạ gẫm mua dâm. Người này cũng đã báo cáo với Cơ quan Mật vụ về việc bị bắt. Sự vụ xảy ra trong lúc nhân viên này đang nghỉ phép và không để lộ vị trí chức vụ.

Người phát ngôn của Cơ quan Mật vụ thừa nhận có "một sự vụ" xảy ra liên quan đến một nhân viên đang không làm nhiệm vụ, đồng thời cho biết Phòng Điều tra Trách nhiệm Nghiệp vụ đang tiến hành điều tra làm rõ bê bối.

Theo người phát ngôn này, mật vụ liên quan đã được yêu cầu giao nộp vũ khí, trang thiết bị hành nghề và bị tạm thời đình chỉ công tác. Nhân viên này cũng bị khóa mọi mã truy cập đối với tài liệu và thông tin an ninh để ra vào các cơ sở của Cơ quan Mật vụ. "Chúng tôi đang thực thi đầy đủ các quy định kỷ luật", người phát ngôn nói. 

Mật vụ Mỹ từng vướng vào bê bối nghiêm trọng chưa từng có liên quan đến gái mại dâm năm 2012. Trong chuyến làm việc của cựu Tổng thống Obama tại Colombia vào tháng 4 năm đó, 11 nhân viên của Cơ quan Mật vụ đã gặp gỡ gái bán dâm tại khách sạn. 

Tuy không gây ra hậu quả nghiêm trọng nhưng vụ việc đã làm tổn hại danh tiếng của nước Mỹ, nhất là trong bối cảnh người đứng đầu đất nước tới Colombia tham dự hội nghị cùng hàng chục nhà lãnh đạo hàng đầu trong khu vực.

Mật vụ Mỹ bị trộm laptop chứa sơ đồ tháp Trump

Một chiếc máy tính xách tay với nhiều thông tin quan trọng về Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đánh cắp từ xe của một mật vụ Mỹ ở Brooklyn.


Ngụy An

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới