Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Mật vụ sẵn sàng lật ngược lời khai của bà Hutchinson về ông Trump

Các nhân viên mật vụ cấp cao đang chuẩn bị cho lời khai chứng minh ông Trump không cướp lái hoặc tấn công nhân viên an ninh, vì bị từ chối đưa đến Điện Capitol khi bạo loạn xảy ra.

CNN và nhiều hãng tin đã ghi nhận khả năng ông Tony Ornato, cựu Phó chánh văn phòng Nhà Trắng và ông Robert Engel, cựu Giám đốc an ninh dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, sẽ ra làm chứng để phản bác lời khai của cựu trợ lý Cassidy Hutchinson.

Theo đó, ông Trump đã không lao vào giành lái chiếc limousine chuyên chở tổng thống hôm 6/1/2021, và không tấn công thể chất giám đốc an ninh (như lời bà Hutchinson nói trong cuộc điều trần bom tấn), Guardian đưa tin.

Phóng viên Carol Leonnig, từ Washington Post, cho biết: “Các nguồn tin nói với tôi rằng các đặc vụ phản đối cáo buộc ông Trump đã tấn công họ hoặc cố gắng giành lái vào ngày 6/1/2021. Nhưng họ thừa nhận ông đã rất tức giận vì không thể đến Điện Capitol cùng với những người ủng hộ mình. Họ đề nghị tuyên thệ và làm chứng”.

dieu tran ong Trump anh 1

Cựu trợ lý Nhà Trắng Cassidy Hutchinson cho lời khai trong buổi điều trần. Ảnh: New York Times.

Hôm 29/6, Hạ nghị sĩ Liz Cheney - thành viên đảng Cộng hòa trong Ủy ban điều tra vụ bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1/2021 - cũng kêu gọi cựu cố vấn Nhà Trắng Pat Cipollone ra làm chứng.

“Như chúng ta đã nghe hôm qua (28/6), ông Pat Cipollone có những lo ngại đáng kể về các hành động vào ngày 6/1 của ông Trump. Đã đến lúc ông Cipollone ra làm chứng về vụ việc", bà nói.

Những tuyên bố trên được đưa ra sau phiên điều trần bom tấn với lời khai bùng nổ của cựu trợ lý Nhà Trắng Cassidy Hutchinson. Trong đó, bà Hutchinson đã mô tả chi tiết những hành vi bạo lực và thờ ơ của ông Trump trong vụ bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1/2021.

Theo cô, ông Trump đã rất tức giận khi bị từ chối đưa đến Điện Capitol. “Chết tiệt, tôi là tổng thống. Đưa tôi đến Capitol ngay”, ông nói với Giám đốc an ninh Robert Engel. Sau đó, ông Trump đã cố gắng giành lấy tay lái và giằng co với các nhân viên mật vụ.

Cuộc điều trần bom tấn về ông Trump khiến nước Mỹ rung chuyển

Cựu trợ lý Nhà Trắng Cassidy Hutchinson đã công khai làm chứng về vụ bạo loạn Đồi Capitol, chỉ ra tính cách thất thường và những hành vi bạo lực của cựu Tổng thống Donald Trump.

Nhân chứng: Ông Trump đòi tự lái xe tham gia vụ bạo loạn Điện Capitol

Cựu nhân viên Nhà Trắng tiết lộ ông Donald Trump muốn giành lái chiếc limousine chuyên chở tổng thống hôm 6/1/2021, sau khi nhân viên an ninh từ chối đưa ông đến Điện Capitol.

Hải Linh

Bạn có thể quan tâm