Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mật vụ Mỹ muốn dùng drone để bảo vệ Tổng thống Trump

Trong tháng 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ dành thời gian nghỉ ngơi tại câu lạc bộ golf của mình ở New Jerrsey nên lực lượng mật vụ muốn dùng máy bay không người lái để giám sát.

Reuters dẫn nguồn tin cho biết chiếc máy bay không người lái (drone) này sẽ hoạt động đơn lẻ, di chuyển ở độ cao khoảng 100-130 m so với mặt đất để cung cấp hình ảnh trực tiếp về cho lực lượng bảo vệ tổng thống.

Thiết bị cũng giúp mật vụ Mỹ kiểm tra khả năng bảo vệ ông chủ Nhà Trắng bằng việc giám sát từ trên không.

Theo lực lượng mật vụ, chiếc máy bay sẽ theo dõi mọi người ở mọi ngóc ngách của Câu lạc bộ golf Trump National. Tuy nhiên, những hình ảnh nó ghi lại sẽ được xóa trong 30 ngày trừ khi người ta phát hiện dấu hiệu tội phạm nào đó.

dung may bay khong nguoi lai bao ve Tong thong Tru anh 1
Máy bay không người lái phục vụ mục đích quân sự của Mỹ. Ảnh: Getty

Phía mật vụ Mỹ cũng thông báo việc giám sát bằng máy bay không người lái tới mọi thành viên câu lạc bộ. Tuy nhiên, Reuters chưa thể xác định cơ quan này có ban hành thông báo tương tự cho người dân Bedminster sống quanh sân golf hay không. Bộ An ninh Nội địa Mỹ chưa trả lời câu hỏi của Reuters về vấn đề này.

Tháng 8, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có chuyến nghỉ hè kéo dài 17 ngày và ông đã chọn Câu lạc bộ golf Trump National làm điểm đến. Đây là lần nghỉ hè đầu tiên của ông Trump trên cương vị Tổng thống Mỹ.

7 phát minh bị chê cười làm thay đổi thế giới

Bóng đèn sợi đốt, máy bay hay máy tính cá nhân... là những sáng chế bị nhiều người hoài nghi trước khi làm thay đổi thế giới.

Linh Linh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ