Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mất việc, bảo vệ 60 tuổi đạp xe từ TP.HCM về Sóc Trăng

Ông Thạch Ớt từng làm bảo vệ cho một doanh nghiệp tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Do ảnh hưởng dịch, doanh nghiệp đóng cửa, ông không còn tiền nên đạp xe về quê.

Khuya 1/8, CSGT làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát Covid-19 tại xã Đại Hải, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, đã tiếp nhận 3 công dân Sóc Trăng đi bộ và đạp xe từ TP.HCM về quê.

Đại tá Phạm Minh Khả, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết 3 người đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 là Thạch Ớt (58 tuổi), Thạch Nựng (27 tuổi) và Lưu Văn Bảo (16 tuổi, cùng ngụ xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu).

dap xe tu TP.HCM ve Soc Trang anh 1

Ông Thạch Ớt được CSGT đưa về chốt kiểm soát Covid-19 thị xã Vĩnh Châu. Ảnh: Nhật Tân.

Theo đại tá Khả, tối 1/8, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt Đại Hải thấy ông Ớt đạp xe đến trong tình trạng sức khỏe suy kiệt. CSGT đưa ông Ớt vào chốt hỏi thăm, cho ăn, uống. Cán bộ y tế xét nghiệm nhanh cho ông Ớt và cho kết quả âm tính với nCoV.

Người đàn ông gần 60 tuổi kể từng làm bảo vệ cho một doanh nghiệp tại huyện Bình Chánh, TP.HCM. Do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên doanh nghiệp đóng cửa, ông không còn tiền để ở lại TP.HCM.

“Hết thời gian cách ly 21 ngày, sáng 30/7, tôi quyết định đạp xe về xã Vĩnh Hải. Dọc đường, tôi được các chốt cho thức ăn và nước uống”, ông Ớt kể.

Trong lúc lực lượng làm nhiệm vụ quyên góp ủng hộ ông Ớt trên 4 triệu đồng thì chốt Đại Hải đón thêm 2 người đi bộ từ TP.HCM về xã Vĩnh Hải là anh Nựng và Lưu Văn Bảo.

dap xe tu TP.HCM ve Soc Trang anh 2

Lưu Văn Bảo (phải) và anh Thạch Nựng. Ảnh: Nhật Tân.

Hai thanh niên này cùng làm công nhân ở huyện Bình Chánh (TP.HCM), mất việc làm và không còn tiền do ảnh hưởng dịch Covid-19. Ngày 29/7, cả hai đi bộ từ TP.HCM về Sóc Trăng.

Tại chốt kiểm soát của huyện Châu Thành (Hậu Giang), Bảo và anh Nựng được lực lượng y tế xét nghiệm test nhanh cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Được sự đồng ý của lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng, thượng úy CSGT Nguyễn Hồng Anh đã cùng đồng đội đưa ông Ớt, anh Nựng và Lưu Văn Bảo về quê bằng ôtô.

Rạng sáng 2/8, chốt kiểm soát Covid-19 tại cầu Mỹ Thanh (bên phía Vĩnh Châu) đã nhận bàn giao, làm thủ tục đưa 3 người này vào khu cách ly theo quy định.

Anh thợ hồ đi bộ 4 ngày từ Bình Phước đến Sóc Trăng

Do hết tiền, không còn chỗ làm việc, anh Nguyễn Phương Vẹn đã đi bộ ròng rã suốt 4 ngày từ Bình Phước để về quê.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Việt Tường - Nhật Tân

Bạn có thể quan tâm