Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mặt trời mơ ước - Chiềng Nơi ơi, sáng rồi!

Chiếc đèn năng lượng mặt trời sẽ mang đến nguồn ánh sáng mới cho những mái nhà từng phải sống trong bóng đêm tăm tối ở xã Chiềng Nơi. Cùng nhìn lại các hình ảnh đẹp nhất của dự án.

Samsung anh 1
Dự án "Mặt trời mơ ước" của Samsung khởi động vào cuối tháng 4/2019 tại 3 bản chưa có điện thuộc xã Chiềng Nơi (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) và 3 xã thuộc huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Hơn 1.000 đèn năng lượng mặt trời và các phần quà tặng với tổng trị giá hơn một tỷ đồng đã được trao tặng cho các hộ dân nơi đây. Vượt qua quảng đường gập ghềnh đầy hiểm trở, đoàn xe di chuyển đến xã Chiềng Nơi trong sự hân hoan, chào đón của người dân.
Samsung anh 2
Với thông điệp "Mặt trời mơ ước - Cùng bạn kiến tạo tương lai", Samsung mong muốn 1.000 chiếc đèn sẽ trở thành “Ngàn mặt trời mơ ước” trong đêm tối, không chỉ giúp thắp sáng từng góc học tập, gian bếp hay khu vực sinh hoạt chung trong nhà, mà còn sẻ chia ánh sáng hy vọng, kiến tạo ước mơ cho trẻ nhỏ, cho người dân, cho mọi mái nhà trong đêm tối.
Samsung anh 3
Người dân ở đây đón nhận món quà từ Samsung trong niềm vui sướng. Có đèn năng lượng mặt trời, các gia đình từ đây sẽ không còn phải ăn những bữa cơm tối dưới ánh đèn dầu và trẻ em cuối tuần cũng có thể đọc sách, ôn bài thêm vào buổi tối. Những nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt người dân ở Chiềng Nơi là món quà to lớn mà ban tổ chức nhận được khi thực hiện dự án tại đây.
Samsung anh 4
Dự án “Ngàn mặt trời mơ ước” mong muốn mang đến nhiều niềm vui, lan tỏa các giá trị tích cực đến cộng đồng, đặc biệt trẻ nhỏ, để mọi người có thêm nguồn cảm hứng tiếp tục hành trình đi tìm ánh sáng hy vọng, từ đó viết nên những ước mơ tươi đẹp trong tương lai.
Samsung anh 5
“Em muốn sau này được làm chú bộ đội” “Em muốn sau này có ngôi nhà thật to” Từng bức vẽ, từng lời chúc đều thể hiện cho ước mơ của trẻ em nơi đây. Nguệch ngoạc từng nét màu là những ước mơ, là niềm hy vọng Chiềng Nơi được nung nấu, thắp sáng cùng dự án “Mặt trời mơ ước”. Chiếc đèn mặt trời từ Samsung sẽ là người bạn đồng hành cùng các em trên chặng đường chinh phục con chữ, trong những đêm tối cuối tuần cần đọc sách, ôn bài.
Samsung anh 6
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Samsung mang “Mặt trời mơ ước” đến với các khu vực thiếu điện. Năm 2018, dự án “Mặt trời mơ ước” được tổ chức tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Khi đó, Samsung đã trao tặng 1.000 chiếc đèn năng lượng mặt trời cùng một công trình trường học và thư viện khang trang cho trẻ em, thầy giáo và người dân vùng cao Tri Lễ, với tổng giá trị dự án lên tới hơn 6 tỷ đồng.
Samsung anh 7
Khi mặt trời đã xuống núi và bóng đêm bao trùm bản làng Chiềng Nơi cũng là lúc ánh sáng từ chiếc đèn năng lượng mặt trời trở nên rực rỡ và cần thiết hơn bao giờ hết. Sau sự kiện, chiếc đèn điện được người dân và các em nhỏ sử dụng để soi sáng đường về. Những chiếc đèn năng lượng mặt trời được thiết kế nhẹ, gọn, xinh xắn; một mặt lắp pin năng lượng mặt trời vốn được làm bằng chất liệu không bám bẩn và thấm nước, mặt còn lại được lắp đèn chiếu sáng.
Samsung anh 8
Trở về nhà sau 1 tuần học nội trú trên trường, các em nhỏ tại đây có nhu cầu ôn lại các bài đã học. Chiếc đèn năng lượng mặt trời soi sáng những trang sách, sẽ là nguồn động lực để các em tiếp tục thắp sáng những ước mơ. Những người thực hiện dự án "Mặt trời mơ ước" hy vọng chiếc đèn sẽ hỗ trợ tối đa cho việc học tập và tạo điều kiện thuận lợi để các em sinh hoạt cùng gia đình.
Samsung anh 9
Samsung mong muốn "Mặt trời mơ ước" sẽ trở thành cầu nối đưa công nghệ đến gần hơn với mỗi người dân Việt Nam, cũng như thêm cơ hội để hàng ngàn “mặt trời” tiếp tục tỏa sáng dưới những mái nhà trong đêm tối.
Video - Ánh sáng đến với Chiềng Nơi Hàng nghìn chiếc đèn năng lượng mặt trời từ Samsung đã giúp người dân Chiềng Nơi (Sơn La) có một cuộc sống tốt hơn, sau nhiều năm sống chung với bóng tối.

Mỹ Hà - Hoàng Hiệp - Quỳnh Trang

Giang Uyển Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội