Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mất nhà ăn Tết vì bị đá khủng đè sập

Nửa đêm, tảng đá khổng lồ bất ngờ rơi trúng, đè sập ngôi nhà của ông Bựng.

Ngày 11/2, Công an xã Quy Hậu (Tân Lạc, Hòa Bình) cho biết một hộ dân trên địa bàn vừa bị đá lăn từ trên núi xuống làm sập nhà. Nạn nhân là gia đình ông Bùi Văn Bựng, người dân trong xã.

Khoảng 22h ngày 9/2, khi đang chuẩn bị đi ngủ thì nhiều hộ dân trong thôn Bưng bỗng nghe thấy tiếng động rất mạnh phát ra từ phía nhà ông Bựng. Chạy tới nơi, nhiều người chứng kiến ngôi nhà của gia đình ông Bựng bị một tảng đá lăn từ trên núi xuống, đè sập mất một nửa.

bi da khung de sap nha anh 1
Tảng đá khổng lồ đè trúng ngôi nhà của ông Bựng .

May mắn, cả 5 người trong gia đình ông Bựng đều chạy thoát thân kịp thời. Ngoài ngôi nhà, tảng đá cũng đè nát chiếc xe máy, tài sản có giá trị nhất trong nhà ông Bựng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND xã Quy Hậu đã huy động dân quân, công an và Hội Chữ thập đỏ đến thu dọn, giúp đỡ gia đình ông Bựng. Tuy nhiên, vì thời điểm cuối năm không thuê được máy móc nên phải sau Tết ngôi nhà mới được sửa sang lại.

Vị cán bộ Công an xã Quy Hậu cho biết thêm gia đình ông Bựng ở lưng chừng đồi, nằm trong vùng khó khăn của xã. Căn nhà sàn này được gia đình dựng cách đây đã 20 năm.

bi da khung de sap nha anh 2
Chiếc xe máy là tài sản lớn nhất của gia đình ông cũng bị đè nát.

Trước đó, phía trên nhà ông Bựng có một tảng đá khổng lồ bị nứt và rơi xuống một nửa, một nửa còn lại vẫn còn năm lơ lửng, có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Sau Tết, bên cạnh phương án dựng lại nhà, chính quyền địa phương cũng sẽ có phương án nổ mìn để phá phần còn lại của tảng đá.

Hiện tại, gia đình ông Bưng phải ở tạm trong căn bếp, ngay bên cạnh ngôi nhà bị sập để ăn Tết. Căn bếp này trước đó cũng dột nát nên hàng xóm đã giúp ông Bựng lợp và sửa chữa lại.       

http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/mat-nha-an-tet-vi-bi-da-khung-de-sap-755623.html

Theo Phúc Bình/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Xã hội