Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mất nguyên hàm dưới do ghép răng sai cách

Một bệnh nhân mất hết hàm dưới do răng và lợi bị phá hủy hoàn toàn sau khi bác sĩ điều trị.

Theo Daily Mail, hàm răng dưới của bà Devereux đã bị phá hủy hoàn toàn sau nhiều năm điều trị tại phòng khám của nha sĩ Janakan Siva ở Menlove, Liverpool. 

Nếu muốn lấy lại hàm răng nguyên vẹn như trước đó, Devereux sẽ phải chi khoảng 30.000 bảng Anh (gần một tỷ đồng) để phẫu thuật.

Hàm răng dưới của bà Devereux đã bị phá hủy hoàn toàn. Ảnh: Dailymail.

Hiệp hội Nha khoa Anh đang tiến hành điều tra nha sĩ Janakan Siva, người có thể bị kỷ luật và tước giấy phép hành nghề. Ông Siva thừa nhận: "Tôi có 22 năm kinh nghiệm trong nghề, nhưng vẫn không biết phải làm thế nào với trường hợp bệnh nhân này".

Nha sĩ Siva đã nhổ hết răng dưới của bà Devereux, nhưng sau đó ghép lại xương hàm sai vị trí và không điều trị nướu, làm chúng bị vỡ vụn. 

Ngoài ra, bà Devereux còn gặp phải nhiều biến chứng như đau hông, đau đầu và đi lại khó khăn. Tuy nhiên, kể từ sau khi dừng khám với bác sĩ Siva, các triệu chứng đau đớn này dần thuyên giảm.

 

Rụng hết hàm vì đánh răng sai cách

Bác sĩ Nguyễn Việt Phương (bệnh viện Hữu nghị Việt Xô) chia sẻ, việc đánh răng sai cách khiến nhiều người nhận hậu quả lớn, có trường hợp mới 50 tuổi đã rụng hết hàm răng.

Phương Mai

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe