Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Mất ngôi triệu phú vì Dogecoin sụt giá, nhà đầu tư trẻ vẫn lạc quan

Glauber Contessoto - nhà đầu tư tiền mã hóa 33 tuổi - từng trở thành triệu phú khi đầu tư vào Dogecoin. Tuy nhiên, đợt sụt giá mới của Dogecoin khiến anh mất trắng 167.000 USD.

Glauber Contessoto đã đầu tư hơn 250.000 USD vào Dogecoin hồi tháng 2 với hy vọng có thể trở thành triệu phú. Thời điểm đó, đồng mã hóa meme giao dịch ở mốc 0,045 USD/đồng. Sau 2 tháng, ước mơ của Contessoto trở thành sự thật. Ngày 15/4, giá đồng Dogecoin tăng phi mã, chạm ngưỡng kỷ lục 0,45 USD/ đồng.

Tuy nhiên, hôm 21/6 vừa qua, thị trường tiền mã hóa một lần nữa chao đảo sau khi Trung Quốc tăng cường chiến dịch trấn áp tiền mã hóa. Các loại tiền mã hóa hàng đầu như Bitcoin, Ether và Dogecoin chứng kiến đợt lao dốc mới ngay sau đó.

Dogecoin sut gia,  nha dau tu tre mat ngoi trieu phu anh 1

Glauber Contessoto không bán một đồng Dogecoin nào dù đồng mã hóa này sụt giá. Ảnh: CNBC.

Danh mục đầu tư vốn chỉ chứa Dogecoin của Contessoto bị ảnh hưởng sau cú trượt giá của tiền mã hóa. Chia sẻ với CNBC, Contessoto cho biết số tài sản anh đang nắm giữ đã giảm hơn 167.000 USD. Đồng thời, giá trị danh mục đầu tư anh sở hữu giảm xuống còn 831.538,88 USD vào chiều ngày 22/6. “Tôi đã trở thành triệu phú cho đến hôm qua”, anh cho biết.

Dù không còn là “triệu phú Dogecoin”, Contessoto vẫn lạc quan về đồng mã hoá lấy cảm hứng từ chú chó Shiba này. Anh từ chối bán số Dogecoin đang nắm giữ, ngay cả khi thị trường “nhuộm sắc đỏ”.

“Khi đầu tư vào Dogecoin, tôi quyết định sẽ tham gia thị trường này trong vòng 1 năm. Bất cứ điều gì xảy ra mang tính ngắn hạn đều không quan trọng với tôi. Nếu không thể chịu những biến động đó, bạn không thể đầu tư vào tiền mã hóa”, Contessoto khẳng định.

Theo CNBC, biến động trồi sụt của Dogecoin là một phần lý do vì sao các chuyên gia cảnh báo tiền mã hóa là khoản đầu tư rủi ro, mang tính đầu cơ. Thậm chí, xuất hiện một số cảnh báo nhà đầu tư thận trọng khi đầu tư vào Dogecoin vì đồng mã hoá meme thiếu sự khan hiếm và công nghệ phát triển như Bitcoin.

Giá Dogecoin lao dốc, tài sản của 'cá voi' bay hơi gần 16 tỷ USD

Giá Dogecoin lao dốc gần 70% kể từ mức đỉnh hồi tháng 5 khiến tài sản một nhà đầu tư "cá voi" sụt giảm từ 24 tỷ USD xuống 8,2 tỷ USD.

Bạn có thể quan tâm