Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mặt kính trên iPhone 8 được làm giống Galaxy S6 Edge

Mặt kính trước và sau của iPhone 8 sẽ được áp dụng công nghệ "nhiệt định hình 3D" giống trên Galaxy S6 Edge.

Nhiều tin đồn cho thấy, Apple sẽ sử dụng màn hình OLED trên iPhone 8 - mẫu điện thoại đầu bảng dự kiến ra mắt vào mùa thu tới. Đây cũng là phiên bản kỷ niệm 10 năm ra đời iPhone.

Hiện tại, thiết kế của iPhone 8 vẫn là điều bí ẩn. Tuy nhiên, có khả năng máy sẽ được trang bị màn hình 5 inch, camera kép phía sau và sạc không dây.

Với việc trang bị sạc không dây, Apple phải sử dụng mặt sau được làm từ kính, giống phiên bản iPhone 4. Điều này là yêu cầu bắt buộc vì nếu sử dụng kim loại, khả năng toả nhiệt của công nghệ sạc không dây sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết máy.

Kinh tren iPhone 8 se su dung cong nghe duc nhiet anh 1
Quá trình sản xuất kính đúc nhiệt. Ảnh: Phonearena.

Theo thông tin mới nhất, Apple đang làm việc với nhà sản xuất đến từ Trung Quốc Biel Crystal - đơn vị cung cấp mặt sau cho smartphone tiếp theo của Táo khuyết. Biel Crystal cũng chính là công ty cung cấp mặt sapphire cho ống kính máy ảnh cũng như màn hình Apple Watch.

Hiện tại, hãng cung cấp các lựa chọn về khung màn hình cho iPhone 8. Theo đó, cả mặt trước lẫn mặt sau của máy đều sử dụng kính đúc nhiệt. Nó tương tự công nghệ đã áp dụng vào các sản phẩm Galaxy S6 Edge trở về sau.

Samsung gọi đây là công nghệ “nhiệt định hình 3D”. Sản phẩm được tạo ra bằng cách nung nóng thuỷ tinh tới hơn 800 độ C, đặt chúng giữa 2 khung kim loại đối xứng.

Cho đến giờ, chưa có gì chắc chắn về thiết kế cũng như cấu hình của iPhone 8. Tất cả chỉ có thể biết khi sản phẩm xuất hiện vào mùa thu tới.

Vũ Hoàng Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm