Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Mất hơn nửa tỷ vì nghe cuộc gọi của người mạo danh cán bộ điện lực

Sau khi cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cùng mã OTP cho kẻ tự xưng cán bộ điện lực, bà T. phát hiện tài khoản bị rút mất 520 triệu đồng.

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội, đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền 520 triệu đồng xảy ra trên địa bàn.

Hôm 22/8, Công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, tiếp nhận trình báo của bà T. (42 tuổi, người địa phương) về việc nhận cuộc gọi từ một người tự xưng là cán bộ điện lực.

Người này nói bà T. đăng ký dùng điện tại TP.HCM và đang nợ tiền. Sau đó, họ tiếp tục thông báo căn cước công dân của bà được sử dụng để đứng tên một tài khoản ngân hàng liên quan tới án ma túy và yêu cầu cung cấp thông tin để xác minh.

Sau khi cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cùng mã OTP, người phụ nữ phát hiện tài khoản bị rút 520 triệu đồng nên tới cơ quan công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy kẻ xấu.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho người lạ. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an gần nhất.

Bắt giam nữ giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hơn 11 triệu USD

Bà Trương Thị Kim Soan bị cáo buộc lừa nam doanh nhân nước ngoài, chiếm đoạt hơn 234 tỷ đồng.

Bắt giữ nam thanh niên giả danh công an để lừa đảo

Toản bị bắt giữ vì mua trang phục công an rồi giả danh cán bộ cảnh sát, nhận 13,8 triệu đồng để lấy xe cho người vi phạm giao thông.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm