Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Mất giấy đăng ký xe, chủ xe cần làm gì để được cấp lại?

Giấy phép đăng ký xe giúp chứng minh nguồn gốc của phương tiện cũng như chủ sở hữu.

Khi điều khiển xe máy trên đường, chủ xe cần mang theo các loại giấy tờ gồm giấy đăng ký xe (cà-vẹt), bằng lái xe và bảo hiểm bắt buộc. Trong một vài trường hợp đáng tiếc làm mất hay thất lạc giấy đăng ký, người dùng cần nhanh chóng báo mất và làm lại giấy đăng ký để tránh gặp rắc rối.

Mat giay dang ky xe can lam gi anh 1

Giấy đăng ký xe giúp chứng minh nguồn gốc phương tiện và chủ sỡ hữu.

Ngay khi phát hiện giấy đăng ký xe bị mất, chủ xe cần đến ngay trụ sở công an khu vực để làm giấy cớ mất có xác nhận của công an. Bước này làm khá nhanh và không mất phí. Chủ xe không cần mang phương tiện theo.

Sau khi đã có giấy cớ mất, việc tiếp theo cần làm là đến phòng CSGT hoặc đội CSGT đã cấp giấy đăng ký xe. Khi đến cần mang theo CMND/CCCD, sổ hộ khẩu và giấy cớ mất.

Tại đây, chủ xe điền vào tờ khai đăng ký xe được cung cấp. Để tiết kiệm thời gian, chủ xe cũng có thể lên mạng tải tờ khai này về và điền sẵn. Lưu ý, tờ khai yêu cầu cung cấp số khung và số máy của xe nên cần chuẩn bị sẵn bản cà số khung, số máy.

Mat giay dang ky xe can lam gi anh 2

Mỗi xe sẽ có vị trí khắc số khung, số máy khác nhau.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, phía CSGT sẽ xác minh và hoàn tất thủ tục cấp lại giấy đăng ký xe trong thời gian không quá 30 ngày. Chủ xe sẽ được cấp giấy hẹn để nhận giấy đăng ký xe mới, tuy nhiên giấy này không có giá trị khi điều khiển xe trên đường.

Về chi phí, nếu chỉ cấp lại giấy đăng ký không kèm biển số là 30.000 đồng. Nếu kèm biển số là 150.000 đồng đối với ôtô và 50.000 đồng đối với xe máy.

Theo quy định, điều khiển xe không mang theo giấy đăng ký xe có thể bị phạt 100.000-200.000 đồng (xe máy) hoặc 200.000-400.000 đồng (ôtô). Mức phạt này sẽ tăng nhiều lần trong trường hợp không có giấy đăng ký xe, đối với xe máy là 300.000-400.000 đồng và ôtô là 2-3 triệu đồng.

Mua xe máy cũ cần sang tên đổi chủ thế nào?

Mua xe máy cũ trực tiếp từ người bán giúp tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên cần nắm rõ các thủ tục về sang tên chủ xe.

Tôi có nên lắp thêm gương cầu lồi trên kính chiếu hậu?

Gương cầu lồi giúp hạn chế các điểm mù xung quanh xe, tuy nhiên chi tiết này sẽ làm giảm vùng quan sát trên kính chiếu hậu.

Vĩnh Phúc

Bình luận

Bạn có thể quan tâm