Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mất điện, người dân phải mua xăng với giá 'cắt cổ' trước cây xăng

Mất điện, cây xăng không có máy phát điện để bán xăng, "con buôn" lợi dụng tăng giá khiến nhiều người đau đầu.

Từ sáng 2/12 đến 9h sáng 3/12, các huyện, thị xã Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) bị mất điện kéo dài..

Theo ghi nhận của PV, kể từ khi mất điện, các cửa hàng xăng Petrolimex dọc các tuyến đường trên địa bàn 3 huyện, thị xã này lập tức treo biển mất điện đóng cửa và không nổ máy phát điện để bán cho khách hàng.

gia xang dau hien nay anh 1

Các "con buôn" đổ xô ra đường, ngay trước cửa hàng xăng dầu Văn Chấn (xã Sơn Thịnh, huyện Văn Chấn) bán giá "cắt cổ" cho người đi đường

.

Theo nhân viên các cửa hàng xăng tại đây, cửa hàng không có máy phát để phát điện hoặc máy bị hỏng. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là hầu hết cửa hàng xăng dầu đều luôn chuẩn bị máy phát điện để phòng trường hợp mất điện để có thể phục vụ khách hàng mọi lúc nhưng riêng cửa hàng ở đây thì không. 

gia xang dau hien nay anh 2
Dòng ô ra giữa đường bán xăng giá 23.000 đồng/lít.

Lợi dụng tình hình đó, trên các tuyến đường qua địa bàn 3 huyện, thị xã Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Mù Cang Chải lúc này xuất hiện hàng loạt "con buôn" mang những chiếc máy bán xăng lẻ ra ven đường, thậm chí ngồi giữa đường, trước các cửa hàng xăng dầu để bán cho khách qua đường.

Mức giá các "con buôn" đưa ra là 23.000 đồng/lít, vượt 21% so với giá thực tế là 18.900 đồng/lít. Đặc biệt, tại đây không có sự mặc cả, nếu không chấp nhận giá 23.000 đồng/lít xăng và mua, người dân chỉ còn cách dắt bộ. Theo ghi nhận, tình trạng mất điện sẽ còn diễn ra tại đây.

Trao đổi với PV sáng 3/12, ông Mai Mộng Tuân, Chủ tịch UBND huyện Văn Chấn cho biết, địa bàn huyện đang bị mất điện từ hôm qua (2/12) đến nay.

"Về việc người dân lợi dụng mất điện, các cửa hàng xăng dầu đóng cửa, bán tăng giá xăng so với giá thị trường niêm yết, ngay bây giờ, tôi sẽ chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường kiểm tra lại", ông Tuân nói.

http://www.baogiaothong.vn/mat-dien-nguoi-dan-phai-mua-xang-voi-gia-cat-co-truoc-cay-xang-d235155.html

Theo Yến Chi/Báo Giao Thông

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Gia vang vot tang tro lai hinh anh

Giá vàng vọt tăng trở lại

0

Mở cửa phiên sáng 1/12 với giá bán tại hầu hết khu vực ở mức 53,7 triệu đồng/lượng, đến cuối ngày giá vàng miếng SJC bán ra đã tăng hơn nửa triệu, hiện đạt trên 54,3 triệu đồng.