Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mất 900 triệu vì tin ‘chồng’ trên mạng

Chị Trâm được bạn trai ở Anh hứa sẽ đưa qua sống cùng sau khi tổ chức đám cưới. Anh ta đưa ra nhiều lý do để mượn nạn nhân gần 1 tỷ đồng rồi mất liên lạc.

Ngày 8/5, Phòng PC45 Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đang thụ lý, xác minh đơn của một phụ nữ ngụ TP Vũng Tàu tố cáo bị bạn trai người nước ngoài quen qua mạng lừa đảo chiếm đoạt hơn 900 triệu đồng.

Theo nội dung đơn, khoảng tháng 7/2014, qua một số người bạn giới thiệu, chị Trâm (35 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) vào trang web kết bạn bốn phương tại địa chỉ www.ba.... 

Tại đây, chị quen một người đàn ông tên Nicholas Ryan Lachlan, quốc tịch Úc, đang sống và làm việc tại nước Anh. Anh ta có email là ryancholasnic...@hotmail.com, điện thoại (+44) 7928937...

Sau đó chị Trâm và người đàn ông này thường xuyên liên lạc, nói chuyện với nhau qua điện thoại, email và chat. Người này nói với chị là cha đã mất, còn mẹ đang sống ở Úc, mình là con duy nhất trong gia đình. Anh ta cũng cho bạn gái xem một số ảnh gia đình.

Qua một thời gian liên lạc với nhau, Nicholas ngỏ ý muốn kết hôn với nạn nhân và hứa sau khi đám cưới sẽ đón chị sang Anh cùng sinh sống. Có tình cảm thực sự nên chị Trâm đồng ý. 

Sau đó Nicholas nói chị Trâm cho mượn tiền với nhiều lý do như mua nhà ở Anh để sau này đón vợ qua sống cùng; mẹ gây tai nạn giao thông cần tiền để đền bù cho người bị thương tích... Mỗi lần nhận được tiền, “chồng tương lai” hứa sẽ sớm trả lại cho chị.

Để bạn gái tin tưởng, Nicholas có gửi qua email hình ảnh, giấy tờ hợp đồng mua nhà đất ở Anh cho chị xem. Anh ta cho chị Trâm số tài khoản ngân hàng của một người tên là Nguyễn Thị Ánh Ngọc (46 tuổi, ở phường 10, quận Tân Bình, TP HCM). Số điện thoại của Ngọc là 0903618..., tài khoản 12521490830... 

Theo lời Nicholas, Ngọc đang sinh sống ở Việt Nam, chuyên buôn bán quần áo phụ nữ từ Việt Nam sang nước Anh cho vợ một đồng nghiệp của anh ta. Nicholas nói chị Trâm chỉ cần chuyển tiền vào tài khoản của Ngọc rồi nhắn tin và gửi email giấy chuyển tiền thì bạn anh ta ở nước Anh sẽ trả tiền cho anh ta bằng bảng Anh. 

Tin vào những thông tin, hình ảnh, giấy tờ của bạn trai gửi về, chị Trâm đã chuyển hơn 900 triệu đồng làm nhiều lần vào tài khoản ngân hàng đứng tên Nguyễn Thị Ánh Ngọc do Nicholas cung cấp từ các ngân hàng ở Vũng Tàu. 

Sau đó chị Trâm nhiều lần nhắn tin bảo trả tiền nhưng "chồng" cứ hứa hẹn rồi không trả mà tìm lý do mượn tiền tiếp. Lần cuối cùng chị Trâm chuyển tiền là ngày 21/1/2015. 

Chị Trâm đã nhờ bạn bè tìm hiểu thêm trên mạng thì được biết những giấy tờ nhà đất mà anh ta gửi qua email cho chị xem đều là giả. Chị này tiếp tục nhắn tin nhưng không thấy anh ta trả lời. Do đó nạn nhân làm đơn tố cáo cả hai người về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Nạn nhân cũng khẳng định không quen biết, không rõ lai lịch của Ngọc, chưa bao giờ liên lạc trực tiếp với người này. Chị chỉ biết Ngọc có cửa hàng bán phô mai ở quận Gò Vấp, TP HCM. 

Theo PC45, qua xác minh ban đầu địa chỉ nhà của Ngọc là không đúng, hiện nay người này ở đâu không rõ. Thông tin về người đàn ông nước ngoài lừa đảo chị Trâm cũng không có. 

Nhắm mắt lấy Việt kiều, tiêu phí đời con gái

Qua mai mối cô gái 22 tuổi háo hức kết hôn với chàng trai Việt Kiều khi quen nhau chưa đầy nửa tháng.Sau một tháng chung sống, anh chồng lấy cớ về nước trước rồi biến mất.


http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/mat-900-trieu-vi-tin-chong-tren-mang-552510.html

Theo Trùng Khánh/Pháp luật TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật