Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mất 2,6 tỷ sau khi nghe điện thoại của công an giả danh

Tin lời kẻ lừa đảo mạo danh công an, ông Q. chuyển vào tài khoản ngân hàng của người này 2,6 tỷ đồng.

Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, đang phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 2,6 tỷ đồng.

Ngày 7/5, Công an phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, tiếp nhận trình báo của ông Q. (78 tuổi, ở quận Cầu Giấy) về việc nhận được cuộc điện thoại từ một người tự xưng là công an.

Người này thông báo đang điều tra vụ án ma tuý liên quan đến ông Q. và yêu cầu ông chuyển tiền cho mình để xác minh. Sau khi chuyển 2,6 tỷ đồng vào tài khoản được cung cấp, người đàn ông 78 tuổi biết mình bị lừa và đến trình báo tại cơ quan công an.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn lừa đảo, tránh mắc bẫy của kẻ xấu. Để làm việc với công dân, công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Chủ Fanpage 'Hỗ trợ trẻ em' bị cáo buộc lừa đảo gần 7 tỷ

Trần Văn Lâm lập hàng loạt Fanpage để kêu gọi nhà hảo tâm ủng hộ gần 7 tỷ đồng. Sau khi nhận được tiền, anh ta không chuyển đến các gia đình khó khăn mà tiêu xài cá nhân.

Chuyên gia chỉ cách tránh bị lừa tiền qua điện thoại

"Tuyệt đối không truy cập đường link lạ được gửi qua điện thoại, email hoặc cung cấp thông tin ngân hàng cho người lạ để tránh bị mất tiền oan", trung tá Đào Trung Hiếu khuyến cáo.

Hoàng Linh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật