Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mất 1,3 tỷ USD, ông Trịnh Văn Quyết rớt xuống thứ 4 top người giàu

Những biến động của thị trường thời gian qua khiến cổ phiếu ROS sụt giảm rất mạnh, kéo khối tài sản của đại gia Trịnh Văn Quyết giảm 1,3 tỷ USD chỉ trong thời gian ngắn.

Từ vị trí người giàu thứ 2 sàn chứng khoán Việt với khối tài sản hơn 50.000 tỷ đồng, đại gia Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC (mã chứng khoán FLC) rớt xuống vị trí thứ 4 với khối tài sản “teo nhỏ” chỉ còn hơn 18.000 tỷ đồng.

Thị giá cổ phiếu ROS của Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros trong vòng 2 tháng qua đã lao dốc mạnh, từ vùng giá gần 130.000 đồng/cổ phiếu (giá đã điều chỉnh) xuống 54.400 đồng/cổ phiếu hiện nay, tương đương mức giảm gần 60%. Thậm chí, trong 10 phiên giao dịch gần nhất thì ROS giảm giá tới 9 phiên, với 2 phiên giảm kịch biên độ và mất 32% thị giá.

dai gia trinh van quyet flc anh 1
Đại gia Trịnh Văn Quyết chỉ còn đứng vị trí thứ 4 trong danh sách đại gia sàn chứng khoán Việt. Ảnh: Hoàng Hà.

Vừa là chủ tịch HĐQT vừa là cổ đông lớn nhất tại Faros, đà giảm của ROS ảnh hưởng trực tiếp tới khối tài sản trên sàn chứng khoán của đại gia họ Trịnh.

Cụ thể, ông Quyết hiện nắm giữ tới hơn 382,2 triệu cổ phiếu ROS, tương đương 67,34% vốn doanh nghiệp. Đà giảm của ROS đã khiến vị đại gia này mất gần 29.000 tỷ đồng chỉ trong vòng 2 tháng qua, tương đương gần 1,3 tỷ USD.

Nếu tính từ đầu năm 2018 đến nay, đà giảm của ROS đã khiến ông Quyết mất hơn 33.000 tỷ đồng, xấp xỉ 1,5 tỷ USD.

Không chỉ ROS liên tục rớt giá khiến khối tài sản trên sàn chứng khoán của ông chủ FLC ngày càng "teo" nhỏ lại, mà đà sụt giảm của cổ phiếu FLC cũng tác động lớn đến tài sản của đại gia này.

dai gia trinh van quyet flc anh 2

Hiện tại, FLC cũng chỉ còn được giao dịch với giá 4.790 đồng/cổ phiếu, giảm 25% so với mức giá hồi cuối tháng 3 (6.400 đồng/cổ phiếu). Với việc nắm giữ hơn 144,65 triệu cổ phiếu (21,19% vốn) tại tập đoàn này, đà giảm của FLC cũng khiến đại gia họ Trịnh mất hàng trăm tỷ đồng.

Tổng tài sản trên sàn chứng khoán hiện nay chỉ còn lại hơn 18.700 tỷ đồng, ông Quyết đã rớt hạng xuống vị trí thứ 4 trong danh sách người giàu trên sàn chứng khoán, sau đại gia Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát (mã chứng khoán HPG).

Trước đó, đà giảm giá của ROS khiến ông Quyết nhanh chóng đánh mất vị trí người giàu thứ 2 sàn chứng khoán vào tay nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, và mới đây là vị trí thứ 3 vào tay tỷ phú Trần Đình Long.

dai gia trinh van quyet flc anh 3
ROS đã mất hơn 60% giá trị từ đầu năm 2018 đến nay. Nguồn: VNDirect.

Đại gia nào 'mất' nhiều tiền nhất trong ngày chứng khoán đỏ lửa?

Ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo là hai vị đại gia "mất" nhiều tiền nhất trong ngày hôm nay (19/4) vì đà giảm giá của các cổ phiếu doanh nghiệp.

Mất 8.000 tỷ, đại gia Trịnh Văn Quyết rớt vị trí thứ 2 người giàu Việt

Đà giảm của cổ phiếu ROS liên tục cả tuần khiến đại gia Trịnh Văn Quyết mất hơn 8.000 tỷ đồng và đánh mất vị trí người giàu thứ 2 sàn chứng khoán vào tay nữ tỷ phú Phương Thảo.Hoàng Thanh

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Thị Phương Thảo Kinh doanh