Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Mastercard hợp tác với VIB tăng bảo mật thẻ

Mastercard và VIB sẽ áp dụng tính năng bảo hiểm rủi ro thẻ và bảo vệ danh tính người dùng đối với thẻ ghi nợ, thanh toán toàn cầu.

Bà Winnie Wong - Giám đốc phụ trách thị trường Đông Dương của Mastercard cho biết đây là bộ đôi tính năng lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam qua Ngân hàng Quốc tế (VIB). Theo đó, chủ thẻ thanh toán toàn cầu Mastercard phát hành bởi VIB sẽ được bảo hiểm rủi ro thẻ và bảo vệ danh tính. Cùng với đó, các chủ thẻ này còn được hưởng mức hoàn tiền hấp dẫn và không giới hạn đến 2% cho mọi chi tiêu.

- Đợt nâng cấp tính năng bảo mật thẻ lần này giúp ích cho người dùng như thế nào, thưa bà?

- Thẻ thanh toán toàn cầu (IDC) của VIB và Mastercard phát hành sẽ có hai tính năng bảo mật mới. Theo đó, thẻ được bảo hiểm rủi ro miễn phí cho mọi giao dịch thẻ để chi tiêu trực tuyến và rút tiền tại ATM. Khi rút tiền tại ATM với IDC và bị mất tiền, trong vòng 30 phút, khách hàng sẽ nhận bồi thường toàn bộ số tiền đã rút và phí sơ cấp cứu phát sinh trong vòng 12 giờ.

Trường hợp mua sắm trực tuyến và thanh toán với thẻ IDC mà không nhận được hàng hóa, không nhận đủ hoặc hàng hóa bị hư hại mà người bán không trả lại tiền, chủ thẻ cũng được bảo hiểm trên giá trị hàng hóa đã mua, tối đa 9 triệu đồng cho mỗi sự kiện.

Đặc biệt, chủ thẻ cũng được bảo vệ danh tính miễn phí. Tất cả thông tin khách hàng đăng ký bảo vệ gồm thẻ tín dụng, y tế, tài khoản, bằng lái xe, thẻ bảo hiểm xe, thẻ liên kết... đều được hệ thống giám sát và cảnh báo khi phát hiện nguy cơ bị rò rỉ trên Internet.

Mastercard Viet Nam anh 1
Đại diện Mastercard chia sẻ mục đích của lần nâng cấp tính năng bảo mật thẻ này, cũng như kế hoạch của đơn vị phát hành thẻ tại thị trường thẻ Việt Nam thời gian tới.

- Việc nâng cấp tính năng bảo mật thẻ sẽ giải quyết những bài toán gì đang hiện diện trên thị trường thẻ Việt Nam?

- Vấn đề bảo mật và an toàn thanh toán thẻ là một trong những mối bận tâm hàng đầu của người dùng thẻ Việt Nam. Để đảm bảo an toàn giao dịch thẻ và thông tin của chủ thẻ cả trên môi trường trực tuyến lẫn khi giao dịch tại điểm chấp nhận thẻ, chúng tôi đã nghiên cứu những công nghệ, tính năng mới trong nhiều năm, đem đến những bước cải tiến về tính năng, tạo cho người dùng cảm giác thoải mái, an tâm khi sử dụng thẻ mọi lúc, mọi nơi.

- Vì sao Mastercard chọn hợp tác cùng VIB trong lần nâng cấp tính năng thẻ này?

- Chúng tôi hợp tác với nhiều ngân hàng tại Việt Nam nhằm mang đến những dòng thẻ đáp ứng nhu cầu của người dùng với độ bảo mật cao, tính năng phù hợp. VIB là một trong những ngân hàng năng động nhất trên thị trường thẻ hiện nay. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của VIB trong việc khai phá những nhu cầu chưa được thỏa mãn của khách hàng, mang đến các dòng thẻ độc đáo về tiện ích và ưu đãi.

Ngoài ra ngân hàng cũng có nền tảng công nghệ hiện đại, giúp khách hàng giao dịch an toàn, thuận tiện và nhanh chóng. Trong đó, chúng tôi đặc biệt ấn tượng với việc VIB đưa về thị trường Việt Nam giải pháp công nghệ thẻ hiện đại Smart Card, tích hợp bộ ba thẻ điện tử Virtual Card, thanh toán không tiếp xúc Contactless, mã PIN điện tử Green PIN trên ứng dụng ngân hàng di động MyVIB.

Các giải pháp công nghệ này giúp người dùng thẻ rút ngắn tối đa thời gian chờ; đáp ứng nhanh nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng; tăng cường an toàn, bảo mật tối đa và chung tay bảo vệ môi trường. Hướng đi đẩy mạnh phát triển công nghệ của VIB rất phù hợp với chiến lược phát triển của MasterCard.

Mastercard Viet Nam anh 2
Tính năng mới giúp bảo vệ quyền lợi của người dùng.

- Bà nhận định thế nào về mức độ quan tâm, chấp nhận của người dùng tại thị trường Việt Nam đối với những sản phẩm thẻ mới, công nghệ cao?

- Chúng tôi nhận thấy thị trường Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc về giao dịch qua thẻ, số lượng cũng như chất lượng trong thời gian qua. Như với ứng dụng MyVIB, chủ thẻ có thể chủ động khóa thẻ trong những trường hợp khẩn cấp hay kích hoạt thẻ, khoá, mở tính năng thanh toán trực tuyến, đặt lại mật mã thẻ... chỉ với vài thao tác trên điện thoại mà không cần đến quầy giao dịch.

Điều này tạo ra sự thuận tiện, tự do trong trải nghiệm dịch vụ tài chính ngân hàng, giúp người dùng hứng thú hơn với giao dịch không tiền mặt.

- Cụ thể Mastercard sẽ tham gia như thế nào trong việc thúc đẩy xã hội không tiền mặt tại Việt Nam?

- Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với ngân hàng Việt nhằm mang đến những giải pháp, dịch vụ và sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người dùng thẻ. Mục tiêu là tạo ra những sản phẩm đột phá về tính năng, công nghệ, giúp tạo ra trải nghiệm thanh toán thẻ an toàn, thuận tiện và nhanh chóng. Từ đó, người dùng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng thẻ, nhất là thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ghi nợ - bởi dòng thẻ này gắn liền với tài khoản thanh toán của người dùng tại ngân hàng.

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm