Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Marvel Studios chần chừ đưa Deadpool quay lại màn ảnh?

Rob Liefeld - một trong các cha đẻ của Deadpool - chỉ ra rằng chính Marvel Studios đang khiến dự án “Deadpool 3” bị trì hoãn.

Là một trong số các siêu anh hùng đi lên màn ảnh từ truyện tranh của Marvel Comics nhưng không được sản xuất bởi Marvel Studios, Deadpool khiến khán giả cười bò vì cái miệng chuyên nói gở và đùa bậy.

Tuy nhiên, khi 20th Century Fox - hãng phim sản xuất hai phần đầu của loạt Deadpool - bị Disney mua lại vào năm 2019, ngày quay trở lại màn bạc của siêu anh hùng "nhãn R" (không dành cho khán giả dưới 17 tuổi) đột ngột trở nên mù mờ.

"Cha đẻ" Deadpool lo lắng cho tương lai loạt phim

Một năm sau thương vụ sáp nhập, Disney và Marvel Studios chắc chắn giữ lại Ryan Reynolds cho vai Deadpool. Nhưng hiện tại, cả hai ông lớn vẫn vô cùng kín tiếng về kế hoạch sản xuất phần tiếp theo của chuỗi phim về tay anh hùng lắm lời khó chết.

Sau khi Fox trở thành một phần của đế chế Disney, bản quyền nhân vật Deadpool, cũng như thương hiệu X-Men hay Fantastic Four, cũng thuộc về “nhà chuột”. Nói cách khác, Marvel Studios và Kevin Feige giờ đã cầm chắc trong tay quyền sử dụng các nhân vật cho kế hoạch mở rộng vũ trụ siêu anh hùng trên màn ảnh của họ.

Marvel Studios chan chu dua Deadpool quay lai man anh? hinh anh 1 deadpool.jpg

Deadpool nổi tiếng với cái miệng lắm lời, chuyên nói gở và đùa bậy.

Theo Movie Web, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, họa sĩ Rob Liefeld của loạt truyện tranh Deadpool đã bày tỏ quan điểm về Deadpool 3. Ông không quá lạc quan về tương lai của bộ phim.

Liefeld nói: “Tôi nghĩ lỗi thuộc về Marvel Studios. Hãng chính là lý do khiến cho bộ phim tới giờ vẫn chưa thành hình. Vì họ mà dự án chưa được sản xuất. Dù vấn đề có là bộ phim quá khó để thực hiện, hay nó không vừa vặn với kế hoạch vĩ đại của họ đi nữa, hãy cứ làm đi. Hãy triển khai dự án đi”.

Marvel Studios chan chu dua Deadpool quay lai man anh? hinh anh 2 deadpool_2016_movie2560x1600.jpg

Trong phần 2 ra mắt hồi mùa hè 2018, Deadpool đã "lôi kéo" thêm cả một nhóm dị nhân vào đội hình "cứu thế giới" của mình.

Ryan Reynolds gần đây đã nói anh trông thấy khả năng vô hạn cho Deadpool, đánh cược rằng nhân vật này sẽ trở thành một phần của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), hoặc tự mở ra một hướng đi mới. Reynolds cũng không quên bông đùa việc nhân vật siêu anh hùng “nhãn R” trở thành một phần của “đại gia đình” Disney.

Bản thân Disney cũng có bản sắc của riêng họ, làm thế nào để một nhân vật “nhãn R” như Deadpool có thể “nhập gia tùy tục”? Làm thế nào Deadpool 3 có thể vừa vặn với những kế hoạch lớn hơn của Marvel Studios? Liefeld cũng bàn sâu về vấn đề này.

Ông nói: “Tới giờ Ryan còn đang nói về việc thực hiện Deadpool 3 là bởi Marvel Studio chưa bắt tay vào thực hiện. Tôi dám chắc như vậy. Hỏi tôi có đặt niềm tin vào kế hoạch đó không? Tôi cũng không rõ. Tôi không phải Marvel Studios để có thể đưa ra câu trả lời... Tưởng tượng xem, nếu Deadpool 3 xảy ra, thật tuyệt vời… Đợi được đến khi ấy, chắc tôi đã già cóc đế. Về lý thuyết, tôi từng nghĩ một phim có cả Hulk của Mark Ruffalo lẫn Deadpool hẳn rất ngầu. Nhưng chắc họ cũng chẳng trẻ lại để đợi được đến khi ấy”.

Deadpool 3 sẽ "ém quân" tới tận 2022?

Không lâu trước đây, khi Marvel Studios tung ra kế hoạch chính thức cho các tựa phim siêu anh hùng mới, khán giả nhận ra Deadpool không hề xuất hiện. Kỷ nguyên Anh hùng IV của MCU dự kiến kéo dài tới 2022, với Black Widow (2020) mở đầu và Thor: Love & Thunder (2022) khép lại.

Sau đó, bộ phim đầu tiên thuộc Kỷ nguyên Anh hùng V của Marvel Studios dự kiến ra mắt vào tháng 10/2022. Điều đó có nghĩa khán giả sẽ phải chờ thêm ít nhất hai năm nữa để thấy Deadpool 3 ra mắt, nếu bộ phim thực sự là một phần của MCU.

Một vấn đề khác đe dọa tương lai của loạt phim Deadpool, như Rob Liefeld đã chỉ ra, là các diễn viên sẽ chỉ già đi chứ không trẻ lại. Ryan Reynolds hiện 43 tuổi. Tuy lần cuối cùng vào vai Wolverine trong Logan (2017), Hugh Jackman đã 49, nhưng từ góc nhìn của Liefeld, tuổi tác vẫn là một vấn đề.

Marvel Studios chan chu dua Deadpool quay lai man anh? hinh anh 3 deadpool.jpg

Khán giả có thể phải chờ thêm hai năm nữa để thấy cái "miệng máy khâu" của Deadpool hoạt động trở lại trên màn ảnh.

Phần đầu tiên của series phim về Deadpool ra mắt năm 2016, và Deadpool 2 là mùa hè 2018. Nếu coi hai năm là khoảng thời gian chuẩn bị cần thiết cho mỗi bộ phim siêu anh hùng, đáng lẽ ra khán giả sẽ có cơ hội theo dõi Deadpool 3 trong năm nay (tạm bỏ qua ảnh hưởng của dịch bệnh).

Song, việc đến giờ dự án vẫn “bóng chim tăm cá”, và dự đoán chưa thể xuất hiện cho tới 2022, càng khiến nghi ngại xung quanh việc Deadpool tuy đã “nhập gia” Disney nhưng chưa thể “tùy tục” Marvel Studios, và hãng phim chưa sẵn sàng cho ngày quay trở lại của nhân vật, càng trở nên có cơ sở.

Ê-kíp ‘Deadpool 2’ bị phạt vì vụ diễn viên đóng thế tử nạn

Một công ty sản xuất đứng sau bom tấn “Deadpool 2” chịu án phạt gần 300.000 USD do thiếu trách nhiệm dẫn tới cái chết của nữ diễn viên đóng thế sau tai nạn trên phim trường.

Ryan Reynolds băn khoăn về tương lai ‘Deadpool’ trong tay Disney

Bạo lực và đùa bậy là bản sắc của loạt phim về Deadpool. Do đó, dưới sự can thiệp của Disney tới đây, bản thân Ryan Reynolds cũng cảm thấy mông lung.

Anh Phan

Bạn có thể quan tâm

Phim chiếu rạp